0979785215
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0979785215 SMS: 0979785215
Hotline: 0979785215

vong xep duy loi ĐẾN VỚI NGƯ DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TỈNH QUẢNG NGÃI

Thứ hai - 27/02/2017 21:48
vong xep duy loi ĐẾN VỚI NGƯ DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TỈNH QUẢNG NGÃI

vong xep duy loi ĐẾN VỚI NGƯ DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TỈNH QUẢNG NGÃI

Thứ bảy, 08/08/2015, 08:49 GMT+7

Đến với ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Ngãi

Đại diện các chủ tàu và ngư dân 2, xã Phổ Thạnh và Phổ Châu, huyện Đức Phổ, được tặng quà có mặt rất sớm tại trụ sở UBND xã Phổ Thạnh để đón Đoàn công tác xã hội - từ thiện Báo CAND. Trong số đó, có 6 ngư dân đi trên tàu cá QNg 94912TS của ông Võ Đạt (trú ở thôn Thạnh Đức, xã Phổ Thạnh), bị phía Trung Quốc bắt giữ ngày 3/7, khi đang đánh bắt hải sản ở vùng biển thuộc vịnh Bắc Bộ - Việt Nam, đưa về giữ hơn 10 ngày ở đảo Hải Nam. Anh Võ Tấn Tèo, Thuyền trưởng tàu QNg 94912TS, con trai ông Đạt cho biết, việc Trung Quốc tịch thu chiếc tàu cùng toàn bộ ngư lưới cụ và hàng tấn cá đánh bắt được khiến gia đình anh bị thiệt hại hàng tỷ đồng. Mất phương tiện sản xuất, gia đình anh Tèo lâm vào cảnh khốn khó. Các ngư dân đi bạn trên tàu cá của gia đình anh Tèo hiện tạm thời bị thất nghiệp, không có nguồn thu nhập... Tuy nhiên thời gian qua, gia đình những ngư dân này đã được Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức đoàn thể và đồng bào trong và ngoài nước quan tâm, giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất.

“Đó là sự động viên, giúp đỡ hết sức quý báu, giúp chúng tôi vượt qua thời điểm khó khăn này. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng vì tiếp tục nhận được những món quà ân tình, thiết thực mà Báo CAND và Công ty Duy Lợi dành tặng. Món quà này giúp cho ngư dân chúng tôi có thêm niềm tin, động lực và trách nhiệm, quyết tâm vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục bám biển mưu sinh, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”, anh Võ Lành, thuyền viên tàu QNg 94912TS cảm kích.

 

Đoàn công tác xã hội - từ thiện của Báo CAND và Công ty vong xep duy loi tặng quà cho 6 ngư dân tàu QNg 94912.

 

Trong lúc chờ gia đình ông Đạt đóng được tàu mới, anh Lành và nhóm bạn chài dự định sẽ lao động cho một số chủ ghe khác để đảm bảo cuộc sống của gia đình. Ngư dân Nguyễn Thành Chương (45 tuổi) cho biết, khi hay tin anh và các bạn chài bị phía Trung Quốc bắt giữ, vợ con lo lắng khóc hết nước mắt.  Bây giờ đã bình an trở về, ai nấy đều vui. Nghỉ ngơi một thời gian nữa, anh sẽ lại tìm tàu đi bạn, bởi đây là ngành nghề truyền thống của người dân xã Phổ Thạnh. Họ đã quen với việc mưu sinh giữa biển khơi, giờ rất khó để bắt đầu bằng nghề khác. Hơn nữa, biển đã cưu mang, nuôi nấng cho ngư dân từ bao đời nay. Ngư dân các xã Phổ Thạnh, Phổ Châu cũng như lớp lớp ngư dân Việt đã đổ mồ hôi, nước mắt, và cả thác gửi tấm thân nơi biển cả khi bão tố trùng vây. Bao gia đình khấm khá, bao người con từ đất này lớn lên, đi xa, thành đạt cũng nhờ ân nặng của biển. Vì thế, đâu có thể vì chút gian khó mà quay lưng!...

Thay mặt Báo CAND và Công ty vong xep duy loi, Đại tá Đặng Văn Lân bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần, ý chí và bản lĩnh của ngư dân huyện Đức Phổ trong lao động sản xuất và tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đại tá Đặng Văn Lân tin tưởng, với chính sách hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển của Nhà nước, sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng, sự đoàn kết, tương thân tương ái giữa các ngư dân cùng sự tự lực cánh sinh, gia đình anh Võ Tấn Tèo sẽ sớm đóng mới một con tàu to lớn hơn, hiện đại hơn để tiếp tục ngành nghề truyền thống đánh bắt hải sản, cùng ngư dân Đức Phổ tiếp tục phát huy ngành nghề truyền thống, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, sung túc. Tại buổi gặp gỡ, Báo CAND và Công ty Duy Lợi đã trao 20 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho gia đình 20 ngư dân 2 xã Phổ Thạnh, Phổ Châu có hoàn cảnh khó khăn; tặng 6 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng cho các ngư dân trên tàu QNg 94912TS...

Cùng ngày, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND và Công ty Duy Lợi đã đến thăm ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Châu cho biết phần lớn các hộ dân trong xã gắn bó với nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Việc Trung Quốc ngang ngược dùng các tàu tải trọng lớn, tốc độ cao, được vũ trang xua đuổi, bắt giữ, tấn công tàu cá của ngư dân đánh bắt hải sản trên vùng biển Hoàng Sa – Việt Nam, đã diễn ra từ nhiều năm qua. Không ít ngư dân trong huyện khi khai thác hải sản trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa đã bị tàu Trung Quốc tấn công, phá hoại, vây bắt đòi tiền chuộc. Vì thế, khi Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam; dùng tàu công vụ, tàu vũ trang đe dọa, uy hiếp, gây hấn với tàu của lực lượng thực thi pháp luật và tàu cá của ngư dân. Ngư dân vẫn kiên cường bám biển để làm ăn, góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 

Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND và Công ty vong xep duy loii tặng quà cho các gia đình ngư dân ở Bình Châu.

 

Trên chiếc tàu cá QNg 90387TS của ông Nguyễn Thời, (trú thôn Định Tân, xã Bình Châu), Đoàn công tác từ thiện - xã hội Báo CAND và Công ty Duy Lợi đã nghe chủ tàu và các ngư dân chia sẻ chuyện nghề, chuyện gia đình. Mỗi người riêng một cảnh đời, riêng một hoài bão, ước mơ. Nhưng điểm chung của họ là sự say sưa với con thuyền, ngọn sóng. Cuộc đời của họ gắn bó với biển là định mệnh, là số phận. Họ đón nhận lộc biển, và sẵng sàng đón nhận bão giông, bất trắc như một lẽ bình thường. Ngay khi biển Đông nổi sóng, những con tàu của ngư dân Bình Sơn vẫn ra khơi và trở về cùng tôm cá. Xưởng đóng tàu của ngư dân cạnh cảng Sa Kỳ vẫn rộn ràng tiếng cưa xẻ gỗ để làm những con tàu mới bề thế hơn, mạnh mẽ hơn để vươn khơi xa hơn, bám biển dài ngày hơn.

Đại tá Đặng Văn Lân và ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty vong xep duy loi đã trao 21 phần quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 21 hộ gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, kiên cường bám biển Hoàng Sa trong những thời điểm căng thẳng nhất - khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép. Đại tá Đặng Văn Lân chúc ngư dân Bình Châu sớm đầu tư thêm nhiều đội tàu lớn để vươn khơi, làm giàu cho gia đình, cho Tổ quốc, cho lá quốc kỳ thiêng liêng của Tổ quốc đỏ rợp trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam!

Theo Báo CAND ngày 30/07/2014

 Từ khóa: vong xep duy loi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỆ THỐNG CỬA HÀNG - ĐẠI LÝ
Cửa hàng Định Công
289 Định Công 
ĐT 0948.90.99.31
Đối diện 176 Định Công
.......................................
Cửa hàng Nguyễn Chí Thanh
2 ngõ 65 Nguyễn Chí Thanh
ĐT  0979.785.215 
...........................................
Cửa hàng Thạch Bàn
3 Ngõ 12 Phố Thạch Bàn-Long Biên
ĐT 0948.90.99.31
.....................................................
Cửa hàng Nguyễn Xiển
 12 ngõ 129 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân
Đt 0979.785.215
........................................................
Khu vực Cầu Giầy- Từ Liêm
ĐT  0979.785.215
.....................................................
Khu Vực Hà Đông -Thanh Trì
 ĐT 0948.90.99.31
.....................................................
Khu Vực Thanh Xuân - Hoàng Mai
ĐT   0948.90.99.31
....................................................
Khu Vực Ba Đình - Hoàn Kiếm
ĐT  0979.785.215
.....................................................
Khu vực Gia Lâm - Long Biên
ĐT 0948.599.585
.....................................................
Khu vực Tây Hồ - Đông Anh
ĐT 0979.785.215
....................................................
Hỗ trợ bán buôn
0979.785.215
......................................................
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây