0979785215
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0979785215 SMS: 0979785215
Hotline: 0979785215

Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Giáp Ngọ 2014” do báo Công an nhân dân tổ chức: 14 năm làm cầu

Thứ tư - 15/02/2017 17:55
vong xep duy loi
vong xep duy loi
Cũng tại địa bàn Quảng Trạch, bên cạnh số tiền hỗ trợ cho 22 hộ gia đình có người bị thương, bị thiệt hại nặng nề do cơn bão gây ra, Đoàn công tác cũng đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình cán bộ chiến sĩ Công an huyện đang gặp khó khăn – hệ lụy của cơn bão. Chứng kiến hình ảnh sâu lắng nghĩa tình mà Đoàn công tác Báo CAND, Công ty Duy Lợi, Công an tỉnh Quảng Bình dành tặng bà con, cán bộ chiến sĩ Công an vùng tâm bão Quảng Trạch, Thượng tá Tưởng Văn Công – Phó trưởng Công an huyện Quảng Trạch cảm động, bày tỏ sự cảm ơn tới tấm lòng mà những người làm báo Công an nhân dân, Công ty Duy Lợi đã sẻ chia với bà con nhân dân. “Món quà tinh thần này sẽ tiếp thêm nghị lực cho bà con nhân dân vươn khó, gượng dậy sau cơn bão dữ”, Thượng tá Công tiếp lời.
Sau khi rời huyện Quảng Trạch, Đoàn công tác Báo CAND, Công ty Duy Lợi tiếp tục đến với những vùng bị ảnh hưởng của bão, sẻ chia với bà con đang sống trong cảnh “màn trời

Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Giáp Ngọ 2014” do báo Công an nhân dân tổ chức: 14 năm làm cầu

 
 
 
 
 Tối 27/12, chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Giáp Ngọ 2014” do Báo Công an nhân dân tổ chức đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp tại TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là lần thứ 14 chương trình được tổ chức.
 
 
Trên 724 triệu đồng được các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ đồng bào nghèo đón Tết cổ truyền 2014 chưa hẳn là nhiều, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự tỏa sáng của những tấm lòng, sự sẻ chia với tinh thần lá lành đùm lá rách của các tập thể, doanh nghiệp cá nhân giàu lòng hảo tâm dành cho đồng bào nghèo cả nước cũng như niềm tin dành cho những người làm chương trình “Tết vì người nghèo” của Báo CAND.
 Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó TBT Báo Công an nhân dân đã chia sẻ rằng: Trong bối cảnh khó khăn chung, mấy đợt cứu trợ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão lũ vừa qua mới khép lại với hơn 1 tỷ đồng được các Mạnh Thường Quân chung tay đóng góp, Ban tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Giáp Ngọ 2014” không dám kỳ vọng nhiều. Thế nhưng, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Những người làm chương trình thực sự xúc động khi đến tham gia chương trình năm nay vẫn có rất nhiều doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân đến chung tay đóng góp, trong đó có không ít những doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân đã nhiều năm đồng hành cùng chương trình. Đó là vợ chồng anh Duy Lợi, Giám đốc Công ty Võng xếp Duy Lợi và các đối tác của Duy Lợi; là đại diện của Tập đoàn Phú Cường và Giám đốc Công ty Lê Dung, chị Lê Thị Lệ Thủy đã không quản ngại đường sá xa xôi lặn lội từ Kiên Giang và Sóc Trăng lên tham gia chương trình.
Một số nhà hảo tâm và đại diện ban tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Giáp Ngọ 2014”. Ảnh: Minh Đức.
Cũng không thể không kể đến rất nhiều gương mặt thân quen khác đã đồng hành nhiều năm qua cùng với Báo CAND trong các hoạt động xã hội từ thiện: anh Lưu Quốc Cường và nhóm bạn đại diện các doanh nghiệp, cá nhân người Hoa đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh, là đại diện thương hiệu xe đạp Martin 107...
Không chỉ có các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đến chung tay cùng những người thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Giáp Ngọ 2014” của Báo CAND còn có khá nhiều văn nghệ sĩ. Trong số đó có những gương mặt rất quen thuộc với chương trình như nghệ sĩ ưu tú Hồng Vân, ca sĩ Trầm Ka, Phương Giao, quái kiệt Tòng Sơn... nhưng cũng có nhiều gương mặt biểu diễn còn rất trẻ khác cũng nhiệt tình đóng góp bằng chính lời ca, tiếng hát, các tiết mục biểu diễn của mình.
Tại chương trình, ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Võng xếp Duy Lợi đã trao 300 triệu đồng và các đối tác của Duy Lợi trao 64 triệu đồng cho ban tổ chức chăm lo đồng bào nghèo đón Tết cổ truyền 2014; anh Lưu Quốc Cường và những người bạn trao tặng 100 triệu đồng, đại diện xe đạp Martin 107 trao tặng 50 triệu đồng; Chủ tịch Công đoàn Công ty Thuốc lá Sài Gòn, ông Nguyễn Đông Tiến đại diện Công ty Thuốc lá Sài Gòn trao tặng 30 triệu đồng; Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phú Cường, ông Nguyễn Việt Cường hỗ trợ 120 phần quà tương đương với 40 triệu đồng. Nhiều tập thể, cá nhân khác biết đến chương trình cũng trích số tiền từ công sức lao động trong năm,  người vài trăm nghìn, người vài triệu đồng mang đến ủng hộ, trong đó có bé Trần Minh Châu với 800 nghìn đồng tiết kiệm trong năm đã trao tặng lại cho ban tổ chức chỉ với mong muốn được chung tay góp sức giúp những đồng bào nghèo các vùng xa, vùng sâu có được cái Tết đầm ấm, sung túc hơn...
Chia sẻ về chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Giáp Ngọ 2014” của Báo CAND, Thiếu tướng Trương Văn Thanh, nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh cho biết, Thiếu tướng thực sự xúc động khi hàng năm đều chứng kiến những việc làm ấm áp nghĩa tình của những người làm Báo CAND và các nhà hảo tâm đối với đồng bào nghèo các vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Xúc động hơn nữa là chỉ ngay trước chương trình không lâu, Thiếu tướng còn được biết, thông qua Báo CAND, rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ rất nhiệt tình và vô tư đến bà con vùng bão lũ. Và không chỉ có các hoạt động chăm lo cho đồng bào nghèo dịp Tết, bị ảnh hưởng thiên tai, nhiều năm qua, Báo CAND đã còn là cầu nối tin cậy giữa các doanh nghiệp, cá nhân với các đối tượng cần giúp đỡ thông qua rất nhiều chương trình xã hội từ thiện hiệu quả, trong đó có cả học bổng dành cho con em khó khăn của bộ đội biên phòng. Riêng với “Tết vì người nghèo”, đây là chương trình rất nhân văn, giàu nghĩa tình. Hy vọng, “Tết vì người nghèo” sẽ tiếp tục được duy trì thêm rất nhiều năm nữa để mang thêm thật nhiều những nghĩa cử cao đẹp của những người có điều kiện giúp đỡ đến với đồng bào nghèo cả nước, dù ít hay nhiều thì cũng là quà tặng của tấm lòng, của trái tim đến với người nghèo khi Tết đến xuân về.
Những tình cảm, sự sẻ chia của các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân, các đại biểu tham gia chương trình còn rất nhiều, trong khuôn khổ một bài báo nhỏ, chúng tôi không thể chuyển tải hết được. Nhưng có một điều chắc chắn là tất cả những đóng góp của các tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình sẽ được những người làm Báo CAND chuyển đến những người dân nghèo trước Tết Nguyên đán, bằng tất cả tình cảm, tấm lòng cũng như niềm tin của các nhà hảo tâm với ban tổ chức.
Ngay tại chương trình, Đại tá Trần Kim Thẩm cũng đã thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Báo CAND và toàn thể những người dân nghèo khắp cả nước gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã chung tay chăm lo cho người nghèo trong suốt những năm qua cũng như chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Giáp Ngọ 2014”. Hy vọng, trong thời gian tới, dù điều kiện còn nhiều khó khăn những sẽ vẫn có thêm nhiều sự chung tay góp sức cùng Báo CAND chăm lo cho đồng bào nghèo cả nước, đặc biệt là dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Bởi lẽ, đâu phải đủ đầy mới có thể sẻ chia...

Được đăng bởi vào lúc 18:03 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Ấm áp nghĩa tình đến với vùng lũ Quảng Ngãi và Bình Định

 

Thứ hai - 09/02/2015 11:13


 •  
 •  
 •  
 
 Tiếp tục hành trình sẻ chia nỗi đau với đồng bào vùng lũ miền Trung, trong 2 ngày 22 và 23/11, Đoàn công tác XHTT của Báo CAND và Chuyên đề ANTG cùng nhà tài trợ tiếp tục đem những phần quà thơm thảo đến với đồng bào vùng lũ Quảng Ngãi và Bình Định.
Ngày 22/11, Đoàn công tác của Báo CAND và Chuyên đề ANTG cùng Công ty Duy Lợi đã có mặt tại huyện Nghĩa Hành, Quảng Nam để sẻ chia mất mát với bà con vùng lũ nơi đây. Theo sự chỉ dẫn của cán bộ UBND xã, chúng tôi về gia đình cháu Vương Thị Thu Thảo đã bị lũ dữ cuốn đi hôm 15/11 vừa qua để thăm hỏi, sẻ chia những mất mát mà gia đình đang gặp phải.
Thay mặt Đoàn công tác, Trung tá Vũ Mạnh Hà - Phó trưởng Ban Kinh tế - Văn hóa - Xã hội, Báo CAND và Chuyên đề ANTG sau khi thăm hỏi đã chuyển tận tay số tiền 1 triệu đồng của Công ty vong xep Duy Lợi tới gia đình anh Cường với mong muốn gia đình sớm vượt qua cơn tai ương trước mắt này.
Sau đó, Đoàn tiếp tục đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng bởi trận lũ lịch sử vừa qua tại huyện Nghĩa Hành; xã Phổ Minh, Phổ Thuận - huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) với tổng số tiền 70 triệu đồng.
Đại diện Báo CAND và Chuyên đề ANTG, Công ty Duy Lợi, Công an tỉnh Quảng Ngãi thăm hỏi, tặng quà các gia đình bị thiệt hại nặng bởi trận lũ ở xã Hành Đức (Nghĩa Hành - Quảng Ngãi).
Sáng 23/11, có mặt tại tỉnh Bình Định, Đoàn đã hỗ trợ đồng bào vùng lũ Tây Sơn, Tuy Phước, TP Quy Nhơn (Bình Định) cùng tập thể cán bộ chiến sĩ Công an phường Nhơn Phú, Trần Quang Diệu (mỗi đơn vị 2 triệu đồng) với tổng số tiền 73 triệu đồng - số tiền do Quỹ XHTT Báo CAND và Chuyên đề ANTG hỗ trợ.
Đại tá Trần Vũ Thanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới tấm lòng mà những người làm báo CAND và Chuyên đề ANTG, nhà hảo tâm gửi tặng bà con. Những phần quà thơm thảo này sẽ tiếp thêm nghị lực cho bà con gượng dậy sau cơn lũ dữ, sớm trở lại với cuộc sống thường nhật

Được đăng bởi vào lúc 18:03 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Báo CAND và Công ty Duy Lợi: Về nơi “rốn lũ” Quảng Nam, sẻ chia mất mát với người dân

 

Thứ hai - 09/02/2015 11:14


 
 •  
 •  
 •  
 
 
Lũ dữ đi qua, nỗi đau, tang thương để lại. Bà con Đại Lộc (Quảng Nam) cuộc sống vốn gặp nhiều khó khăn vất vả, nay càng trở nên bĩ cực hơn khi mà trận lũ lịch sử trong những ngày trung tuần tháng 11 mới đây vừa quét qua. Nhằm sẻ chia nỗi đau, gạn vơi mất mát với bà con vùng “rốn lũ” Đại Lộc, ngày 21/11, Đoàn công tác xã hội – từ thiện của Báo CAND đã cùng nhà tài trợ - Công ty Duy Lợi có mặt tại nơi đây, trao tận tay những món quà thơm thảo, sâu lắng nghĩa tình.
>>Qua Báo CAND, Công ty Duy Lợi ủng hộ các gia đình bị thiệt hại nặng tại vùng tâm lũ Quảng Nam và Quảng Ngãi 100 triệu đồng.
Chiều 15/11, từng đợt mưa bỗng dội xuống địa bàn tỉnh Quảng Nam trong đó có huyện Đại Lộc. Mực nước trên các con sông VuGia, sông Thu Bồn bỗng dưng dâng lên đột ngột. Khắp các ngã đường liên thôn, liên xã Đại Lộc bỗng chốc bị chia cắt, hàng ngàn ngôi nhà chỉ trong một đêm đã ngập trắng nước. Thiếu tá Nguyễn Hoàng Long, Phó trưởng Phòng Công tác chính trị (CA tỉnh QuảngNam) cùng mọi người trong đoàn không khỏi xúc động khi chứng kiến những gì còn lại sau trận lũ lịch sử mới đây vừa “quét” qua địa bàn tỉnh, trong đó có huyện Đại Lộc.
Đại diện Công ty Duy Lợi, Báo CAND, Công an tỉnh Quảng Nam tặng quà động viên các gia đình bị thiệt hại nặng bởi trận lũ vừa qua ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (Quảng Nam).
Theo ông Nguyễn Văn Trúc, Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, do ảnh hưởng của trận lũ lịch sử từ ngày 15 đến 17/11 vừa qua, toàn huyện có 16/18 xã, thị trấn nằm dọc trên 2 con sông Vu Gia, Thu Bồn đã phải hứng chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
Toàn huyện có 34 ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, trong đó có 1.200 ngôi nhà bị ngập sâu từ 1,5-3m; nhiều trụ sợ làm việc của cơ quan nhà nước bị ngập lụt, trong đó có 42 trường học và 8 trạm y tế bị ngập lụt cùng nhiều diện tích lúa, hoa màu… Tổng giá trị thiệt hại ước tỉnh khoảng gần 45 tỷ đồng. Trong trận lũ lịch sử này, trên địa bàn huyện đã có 2 người chết và 30 người bị thương.
Ông Lâm Tấn Lợi – Giám đốc Công ty Duy Lợi tặng quà người dân xã Đại Cường.
10h ngày 21/11, trong cơn mưa tầm tã, tìm đến Đại Lộc, đúng như lời của Chủ tịch UBND huyện, hình ảnh đầu tiên mà chúng tôi cảm nhận được ở nơi đây đó chính là sự hoang tàn. Lũ dữ thật ác thay. Dù đã mấy ngày trôi qua, thế nhưng khắp các ngả đường liên thôn, liên xã của huyện Đại Lộc vẫn lộ vẻ xác xơ, tiêu điều. Những vạt chuối, rặng tre cứ thế đổ rạt khắp các ngã đường. Cả một cánh đồng nằm trên con đường dẫn vào xã Đại Cường vốn xanh rì giờ chỉ còn là bãi đất trọc, ngổ ngang đất bùn.
Vợ chồng ông Lâm Tấn Lợi, đại diện Báo CAND thăm hỏi, sẻ chia mất mát với gia đình nhà chị Bùi Thị Thủy.
Trong ngôi nhà vẫn còn không khí tang thương, chị Bùi Thị Thủy, ở thôn Ô Gia Nam (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) không khỏi xót xa, đôi mắt ngấn lệ khi kể lại sự việc đau lòng mà gia đình chị gánh chịu. Tối hôm đó, ngày 16/11, khi nước mỗi lúc một dâng lên, cậu con trai cả của chị là cháu Lê Ngọc Triền trong lúc ra vườn để lùa vịt lên gò đất cao tránh lũ thì không may đã bị nước lũ đi. “Lũ dữ thật ác nghiệt thay, cháu nó đi miết không về nữa rồi”, chị Thủy nói với chúng tôi trong tiếc nấc nghẹn.
Trong câu chuyện với vợ chồng ông Lâm Tấn Lợi và các thành viên trong Đoàn công tác, chúng tôi được hay cháu Triều hiện đang học lớp 12. Trong 12 năm qua, Triều luôn đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi. Vậy mà… thiên tai nào có chừa một ai. Sau khi thăm hỏi, động viên gia đình, ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty Duy Lợi đã tận tay trao số tiền 1 triệu đồng cho chị Thủy với mong muốn gia đình sớm vượt qua cơn bĩ cực này.
Ông Lâm Tấn Lợi – Giám đốc Công ty Duy Lợi, đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn ở xã Đại Cường bị sập nhà hoàn toàn.
Có đến, có tận mắt chứng kiến những gia đình có người thân bị lũ dữ “cuốn đi”, có nhà bị sập hoàn toàn ở xã Đại Cường như: gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn - thôn Ô Gia Bắc, Phạm Ngọc Sang - thôn Giang Nam, Lê Văn Ba - thôn Trang Điền…rồi hơn 50 hộ gia đình đang sống cuộc sống “ngàn cân treo sợi tóc” ở nơi đây mới thấy hết sự tang thương, chua xót do lũ dữ “quét” qua. Chứng kiến vợ chồng ông Lâm Tấn Lợi cùng các thành viên trong Đoàn công tác trao số tiền hỗ trợ hơn 30 triệu đồng cho bà con vùng rốn lũ Đại Lộc, Đại tá Trần Văn Dũng – Trưởng Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xúc động, bày tỏ sự cảm ơn tới tấm lòng mà Công ty Duy Lợi cũng như những người làm Báo Công an nhân dân đã gửi tặng bà con những món quà thơm thảo nghĩa tình. Cũng tại tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, sẻ chia mất mát với các gia đình có người bị thiệt mạng, mất tích trên địa bàn.
13h15, rời tâm lũ Quảng Nam, Đoàn công tác Báo CAND, Công ty vong xep Duy Lợi lại lên đường đến với Quảng Ngãi – một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận mưa lũ lịch sử vừa qua, để sẻ chia mất mát với bà con đang gánh chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra

Được đăng bởi vào lúc 18:03 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Về vùng tâm bão, sẻ chia mất mát với người dân

 

Thứ hai - 09/02/2015 11:15


 
 •  
 •  
 •  
 
 Thông qua Quỹ Xã hội từ thiện của Báo CAND & Chuyên đề ANTG, Công ty Duy Lợi ủng hộ 100 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng tại vùng tâm bão Quảng Bình.
Có mặt tại Quảng Bình, Đoàn công tác XHTT của Báo CAND & Chuyên đề ANTG, đại diện Công ty Duy Lợi đã cùng Công an tỉnh Quảng Bình đến với bà con Quảng Trạch - là một trong những huyện bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận bão lịch sử số 10 vừa qua. Trên con đường liên thôn Bến, xã Quảng Thuận (huyện Quảng Trạch) hôm nay trông thật hoang tàn. Khắp các ngã đường, cây cối đổ rạp xuống vệ đường. Căn nhà mất nóc của gia đình chị Trần Thị Điểu bao trùm một không khí ảm đạm.
Thay mặt Đoàn công tác, Thượng tá Trần Thanh Phong - Phó trưởng Ban Pháp luật - Bạn đọc (Báo CAND) đã hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng  nhằm động viên, chia sẻ với gia đình chị vượt qua khó khăn.
Gần nhà chị Điểu, gia đình chị Trần Thị Thu Hà, ở xóm Tân Long, xã Quảng Long đang chìm trong không khí ảm đạm đến thê lương. Bão đi qua đã cướp đi tính mạng của người chồng mà chị Hà và các con hết mực thương yêu. Tay ẵm đứa con thơ mới 5 tháng tuổi đang khóc ré lên đòi sữa, chị Hà nhận số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng từ đại diện Báo CAND & Chuyên đề ANTG và Công ty Duy Lợi, chị chỉ biết quệt ngang dòng nước mắt đang lăn dài trên đôi gò má.
Đại diện Báo CAND & Chuyên đề ANTG, Công ty Duy Lợi và Công an tỉnh Quảng Bình hỗ trợ tiền cho Ban Giám hiệu Trường Mầm non xã Quảng Tùng.
Chỉ trong vòng ít tiếng đồng hồ, bão dữ đã đánh tan hoang ngôi trường Mầm non xã Quảng Tùng. Ngôi trường của hơn 300 cháu nhỏ. Đoàn công tác đã trao 3 triệu đồng góp phần cùng các cô ở Trường Mầm non Quảng Tùng và chính quyền địa phương sớm dựng lại trường học cho các cháu.
Cũng tại địa bàn Quảng Trạch, bên cạnh số tiền hỗ trợ cho 24 hộ gia đình có người bị thương, bị thiệt hại nặng nề do cơn bão gây ra, Đoàn công tác cũng đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình cán bộ chiến sĩ Công an huyện đang gặp khó khăn sau cơn bão.
Ngoài ra, Đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ tiền một số gia đình cán bộ Công an tỉnh Quảng Bình bị mất nhà do mưa bão, nỗ lực giúp dân gượng dậy sau cơn bão dữ.
Thay mặt Công an tỉnh Quảng Bình, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình bày tỏ sự cảm ơn tới sự quan tâm, động viên kịp thời của Báo CAND và đặc biệt là Công ty vong xep Duy Lợi - một trong những nhà hảo tâm luôn sát cánh cùng Báo CAND & Chuyên đề ANTG trong các hoạt động xã hội từ thiện
Theo cand.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:02 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Báo CAND, Báo Công lý và DN võng xếp Duy Lợi: Trao nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách ở xã Tâ

 

Thứ hai - 09/02/2015 11:16


 •  
 •  
 •  

 
 
 
 Sáng 8/10, Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo Công an nhân dân và Báo Công lý do đồng chí Đại tá Trần Kim Thẩm (Phó Tổng biên tập Báo CAND), đồng chí Nguyễn Đức Minh (Phó Tổng biên tập Báo Công lý) cùng nhà tài trợ - ông bà Lâm Tấn Lợi, giám đốc Công ty Võng xếp Duy Lợi đã đến xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh (Long An) trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách của địa phương.
Đón đoàn công tác trong căn nhà khang trang vừa mới được xây dựng tại ấp Văn Phòng, xã Tân Hòa từ quỹ từ thiện của báo và đóng góp của các nhà hảo tâm, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phùng Thị Năm (95 tuổi) nghẹn ngào không nói được lời nào. Mẹ Năm có 7 người con thì đã có 3 người đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, bản thân mẹ cũng có 2 huy chương kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Hiện tại tuổi già sức yếu mẹ Năm sống chung với người con trai út sống bằng nghề nông luôn “thiếu trước hụt sau”. Hơn một năm nay, cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn khi người con dâu của mẹ phát bệnh ung thư và đang phải điều trị tại bệnh viện Ung bướu TP HCM. Cái ăn hàng ngày đã khó nên không ai quan tâm đến căn nhà đang ở ngày càng xuống cấp trầm trọng.
Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, trường hợp cần giúp đỡ của mẹ đã được quỹ xã hội từ thiện của Báo CAND và báo Công lý hỗ trợ. Sau gần 2 tháng triển khai, một căn nhà mới khang trang, rộng 140 m2 được dựng lên trên nền đất cũ.
Nhà báo Nguyễn Đức Minh - Phó Tổng biên tập Báo Công lý trao quyết định bàn giao căn nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Phùng Thị Năm.
Cách nhà mẹ Năm non 3 cây số, đoàn công tác tiếp tục đến trao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Ảnh (72 tuổi) ngụ tại ấp Tây Nam, xã Tân Hòa. Mùa nước nổi, con đường lầy lội dẫn vào nhà bà Ảnh qua cây cầu ván càng ghập ghềnh khó đi.
Dẫn chúng tôi đi quanh ngôi nhà rộng 78m2 vừa mới xây lên, bà Ảnh xúc động vì chỉ mới 3 tháng thôi mà ngôi nhà đã “lột xác” hoàn toàn. Theo bà Ảnh, “trước đây trên nền đất này chỉ là căn chòi rách nát, nóc nhà được che tạm bợ bằng tấm bạt nilon đã tả tơi, trời nắng thì nắng rọi thẳng vào nhà, trời mưa thì không một chỗ nào khô ráo. Đã vậy, mỗi khi mưa dông, bà và con cháu không ai dám ở trong nhà vì cả ngôi nhà nghiêng ngã như sắp sập đến nơi…”.
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với chính quyền địa phương bên căn nhà tình nghĩa của bà Nguyễn Thị Ảnh.
Phát biểu tại buổi trao nhà, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần Văn Soái cho biết: Xã Tân Hòa được Nhà nước phong tặng xã Anh hùng trong thời kỳ chống Mỹ. Xã hiện có 1.983 hộ với 10.138 nhân khẩu, trong đó vẫn còn 116 hộ nghèo, 138 hộ cận nghèo, 19 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 244 liệt sĩ, 124 thương binh, 550 người có công, có huân, huy chương kháng chiến được Nhà nước khen thưởng. Cuộc sống chủ lực của người dân nơi đây là nghề nông nên vẫn còn khó khăn, vất vả. Thời gian gần đây, xã được ngân sách Trung ương, địa phương và các nhà tài trợ, trong đó có Báo CAND, báo Công lý hỗ trợ nên đã xây cất được nhiều nhà tình nghĩa cho người có công và những gia đình khó khăn.
Tại buổi trao 2 căn nhà tình nghĩa hôm nay, thay mặt chính quyền địa phương đồng chí Trần Văn Soái cảm ơn tấm chân tình của quý báo, nhà tài trợ và mong tiếp tục được sự hỗ trợ của quý báo cho địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận tấm lòng của lãnh đạo địa phương và bà con, Đại tá Trần Kim Thẩm - Phó Tổng biên tập Báo CAND thay mặt đoàn nói, số tiền 100 triệu đồng mà đoàn công tác đồng ủng hộ địa phương xây dựng hai căn nhà tình nghĩa là không lớn nhưng đó là cả tấm lòng của hai cơ quan báo chí và DN võng xếp Duy Lợi. Nhà báo Trần Kim Thẩm khẳng đinh, trong thời gian tới sẽ tìm thêm nguồn tài trợ, giúp địa phương hỗ trợ thêm một số gia đình chính sách khác có nơi “an cư”
Theo cand.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:02 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Báo CAND và Công ty Duy Lợi: Về nơi bão dữ đi qua, sẻ chia mất mát với bà con Quảng Bình

 

Thứ hai - 09/02/2015 11:16


 •  
 •  
 •  
 
 
 Qua Quỹ Xã hội – Từ thiện Báo CAND, Công ty Duy Lợi ủng hộ 100 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng tại vùng tâm bão Quảng Bình.
Bão số 10 với gió giật cấp 13, 14 “càn quét” qua địa bàn một số tỉnh miền Trung, trong đó Quảng Bình là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất do cơn bão gây ra. Ngay sau khi bão tan, Đoàn công tác Xã hội – Từ thiện của Báo CAND cùng đại diện Công ty Duy Lợi, Công an tỉnh Quảng Bình đã mang theo những món quà thơm thảo lắng đọng tình người về nơi bão dữ đi qua, sẻ chia mất mát với bà con nhân dân.
Chiều 30-9, gió giật khủng khiếp cấp 13, 14  bao trùm lên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Cùng với gió bão là mưa xối xả trút xuống mảnh đất nghèo này. Một cơn bão mà theo như Thượng tá Lê Xuân Hoài – Phó trưởng Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Quảng Bình thì đây là trận bão lớn nhất, gây thiệt hại nặng nề nhất trong hàng chục năm trở lại đây. Bão đi qua vùng nào là nơi đó lại trở nên tan hoang đến đó.
Sáng 3/10, sau khi vượt hơn 500km từ Thủ đô Hà Nội, chúng tôi đã có mặt tại địa phận tỉnh Quảng Bình. Dù đã 3 ngày trôi qua, kể từ thời điểm bão dữ đổ bộ vào địa phận tỉnh, song khung cảnh tan hoang làm những người đi trong đoàn đều  xót xa. Sự mất mát, tang thương và cảnh hoang tàn vẫn bao trùm cuộc sống người dân nơi đây. Dọc theo QL1A đi qua địa bàn các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Đồng Hới, Quảng Ninh, chúng tôi chứng kiến cảnh hoang tàn do bão dữ để lại ở nơi đây. Từ những rừng phi lao ngày đêm che sóng, chắn cát cho người dân, đến hàng ngàn cây cột điện cùng vô số panô áp phích… đổ rạt hai bên đường. Đáng chú ý, tại nhiều địa bàn của tỉnh Quảng Bình đến thời điểm hiện tại, điện nước vẫn chưa được cung ứng trở lại bình thường. Cuộc sống của bà con vốn đã khó khăn, nay càng trở nên chật vật, bĩ cực hơn bao giờ hết.
Ngay sau khi có mặt tại Quảng Bình, Đoàn công tác Xã hội – Từ thiện của Báo CAND, đại diện Công ty Duy Lợi đã cùng Công an tỉnh Quảng Bình đến với bà con Quảng Trạch – là một trong những huyện bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận bão lịch sử số 10. Trên con đường liên thôn Bến, xã Quảng Thuận (huyện Quảng Trạch) hôm nay thật tan tác. Căn nhà mất nóc của gia đình chị Trần Thị Điểu hôm nay một không khí ảm đạm. Chị Điểu nhớ lại, hôm ấy, khoảng 15h ngày 1/10, trời đổ mưa như trút nước. Linh tính nguy hiểm đang đến gần, chị cùng hai con nhỏ liền chạy sang nhà hàng xóm. Vừa rời khỏi nhà chưa đầy 5 phút, căn nhà tôi bị gió quật xuống đất lúc nào không hay…”, chị Điểu thất thần kể lại cơn bão kinh hoàng.
Đại diện Báo CAND, Công ty Duy Lợi và Công an tỉnh Quảng Bình hỗ trợ tiền cho Ban Giám hiệu  Trường Mầm non xã Quảng Tùng.
Chứng kiến ngôi nhà chị Điểu bị mất nóc, nền nhà sạt lở, đồ đạc bị gió bão cuốn đi, những người đi trong Đoàn công tác lặng đi vì thương cảm. Thay mặt Đoàn công tác, Thượng tá Trần Thanh Phong – Phó trưởng Ban Pháp luật – Bạn đọc (Báo CAND) đã hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng động viên, chia sẻ với gia đình vượt qua khó khăn. Đồng chí Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh, đây là số tiền do Công ty Duy Lợi thông qua Quỹ Xã hội – Từ thiện của Báo CAND gửi tới các hộ đồng bào bị thiệt hại nặng do bão lũ. Cùng thời điểm này, Báo CAND cũng như các nhà hảo tâm tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động xã hội từ thiện, kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay khắc phục hậu quả của bão lũ không chỉ ở Quảng Bình.
Gần nhà chị Điểu, gia đình chị Trần Thị Thu Hà, ở xóm Tân Long, xã Quảng Long (Quảng Trạch) đang chìm trong không khí ảm đạm đến thê lương. Bão đi qua đã cướp đi tính mạng của người chồng, người cha mà chị Hà và các con hết mực thương yêu. Bên ban thờ nghi ngút khói hương, tay ẵm đứa con thơ mới 5 tháng tuổi đang khóc ré lên đòi sữa, chị Hà nấc lên từng đợt: “Hôm ấy, bão dữ về, anh ấy (anh Nguyễn Anh Thuận- PV) đã ra đi mãi mãi”. Trong câu chuyện, chúng tôi được hay, gió lớn kèm theo mưa dông đã khiến bức tường ở gần căn nhà anh đổ sập xuống, và anh Thuận đã không tránh kịp… Nhận số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng từ tay đại diện Báo CAND và Công ty Duy Lợi, vừa quệt ngang dòng nước mặt đang lăn dài trên đôi gò má, chị Hà không nói nên lời. Chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình chị Hà, chị Điểu, chúng tôi tiếp tục đến gia đình bà Phan Thị Lan, xã Quảng Phong. Đã 3 ngày trôi qua, bà Lan và gia đình vẫn phải tá túc ở nhà hàng xóm. Căn nhà vợ chồng bà tích cóp hàng chục năm qua mới dựng được đã bị bão “cướp” đi.
Bão dữ đi qua, tan hoang đã để lại với mảnh đất Quảng Trạch này. Chỉ trong vòng ít tiếng đồng hồ, bão dữ đã đánh tan hoang ngôi trường Mầm non xã Quảng Tùng. Ngôi trường hàng ngày là nơi học của hơn 300 cháu nhỏ, giờ chỉ còn trơ lại những mảng tường nham nhở, toàn bộ phần mái đã bị bão cuốn đi xa hàng chục mét. Tâm sự với phóng viên Báo Công an nhân dân, cô giáo Nguyễn Thị Minh – Hiệu phó nhà trường nước mắt chảy dài trên gò má, “sau khi bão tan, hàng chục giáo viên đến trường và chết lặng trước khung cảnh trường bị bão làm tan hoang, nhiều giáo viên đã khóc, xã nghèo, người dân nghèo nên biết bao giờ mới dựng lại được trường cho các cháu học tập”. Đại diện Báo Công an nhân dân đã trao 3 triệu đồng góp phần cùng các cô ở trường mầm non Quảng Tùng và chính quyền địa phương sớm dựng lại trường học cho các cháu.
Cũng tại địa bàn Quảng Trạch, bên cạnh số tiền hỗ trợ cho 22 hộ gia đình có người bị thương, bị thiệt hại nặng nề do cơn bão gây ra, Đoàn công tác cũng đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình cán bộ chiến sĩ Công an huyện đang gặp khó khăn – hệ lụy của cơn bão. Chứng kiến hình ảnh sâu lắng nghĩa tình mà Đoàn công tác Báo CAND, Công ty Duy Lợi, Công an tỉnh Quảng Bình dành tặng bà con, cán bộ chiến sĩ Công an vùng tâm bão Quảng Trạch, Thượng tá Tưởng Văn Công – Phó trưởng Công an huyện Quảng Trạch cảm động, bày tỏ sự cảm ơn tới tấm lòng mà những người làm báo Công an nhân dân, Công ty Duy Lợi đã sẻ chia với bà con nhân dân. “Món quà tinh thần này sẽ tiếp thêm nghị lực cho bà con nhân dân vươn khó, gượng dậy sau cơn bão dữ”, Thượng tá Công tiếp lời.
Sau khi rời huyện Quảng Trạch, Đoàn công tác Báo CAND, Công ty Duy Lợi tiếp tục đến với những vùng bị ảnh hưởng của bão, sẻ chia với bà con đang sống trong cảnh “màn trời chiếu đất” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình…
Ông Nguyễn Hữu Hoài – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, cơn bão số 10 vừa qua bước đầu ghi nhận đã làm 5 người chết, 2 người mất tích và 140 người bị thương; gần 400 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn; trên 150 ngàn ngôi nhà bị tốc mái…Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Bình, thiệt hại ban đầu do cơn bão dữ này gây ra ước tính đến thời điểm này là trên 4.800 tỷ đồng. 
 Từ khóa: vong xep

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HỆ THỐNG CỬA HÀNG - ĐẠI LÝ
Cửa hàng Định Công
289 Định Công 
ĐT 0948.90.99.31
Đối diện 176 Định Công
.......................................
Cửa hàng Nguyễn Chí Thanh
2 ngõ 65 Nguyễn Chí Thanh
ĐT  0979.785.215 
...........................................
Cửa hàng Thạch Bàn
3 Ngõ 12 Phố Thạch Bàn-Long Biên
ĐT 0948.90.99.31
.....................................................
Cửa hàng Nguyễn Xiển
 12 ngõ 129 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân
Đt 0979.785.215
........................................................
Khu vực Cầu Giầy- Từ Liêm
ĐT  0979.785.215
.....................................................
Khu Vực Hà Đông -Thanh Trì
 ĐT 0948.90.99.31
.....................................................
Khu Vực Thanh Xuân - Hoàng Mai
ĐT   0948.90.99.31
....................................................
Khu Vực Ba Đình - Hoàn Kiếm
ĐT  0979.785.215
.....................................................
Khu vực Gia Lâm - Long Biên
ĐT 0948.599.585
.....................................................
Khu vực Tây Hồ - Đông Anh
ĐT 0979.785.215
....................................................
Hỗ trợ bán buôn
0979.785.215
......................................................
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây