0979785215
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0979785215 SMS: 0979785215
Hotline: 0979785215

Báo CAND, Võng xếp Duy Lợi ủng hộ gia đình có người chết do mưa bão

Thứ tư - 15/02/2017 17:52
Báo CAND, Võng xếp Duy Lợi ủng hộ gia đình có người chết do mưa bão
Phát biểu tại buổi trao quà, đại diện cho gia đình, ông Lâm Tấn Cường nói “bằng sự đóng góp của các thành viên trong gia đình, hôm nay chúng tôi xin chuyển đến bà con món quà nhỏ bé để bà con thêm niềm vui, phấn khởi đón một cái Tết cổ truyền vốn mang tính đồng bào. “Của cho không bằng cách cho”, chúng tôi không dám dùng từ “cho” mà chỉ dùng từ “tặng” mang đến tận tay cho đồng bào món quà Tết đầy ý nghĩa này…”.
Thay mặt cho chính quyền địa phương, bà Võ Thị Mỹ Hồng - Phó Chủ tịch UBND phường Tam Hiệp, thay mặt bà con cám ơn Báo CAND, gia đình ông Lâm Tấn Cường, Lâm Tấn Lợi, Lâm Tấn Thành, Lâm Ngọc Bích và Công an tỉnh Đồng Nai đã mang những món quà Xuân đầy ý nghĩa đến với bà con địa phương trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc năm 2013 này.

Báo CAND, Võng xếp Duy Lợi ủng hộ gia đình có người chết do mưa bão

 

Thứ hai - 09/02/2015 10:49


 
 •  
 •  
 •  

 
 
 
Sáng 11/9, Báo CAND, doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi và trao số tiền 4 triệu đồng ủng hộ hai gia đình có thân nhân bị tử vong trong đợt mưa lũ đầu tháng 9/2012 tại tỉnh Hà Tĩnh.

Các gia đình gồm: ông Trần Ngọc Hanh (63 tuổi trú tại thôn 7, xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân). Ông Hanh đang đánh cá ngoài đồng thì bị sét đánh chết; gia đình em Nguyễn Hữu Vũ (11 tuổi, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Thạch Tân, huyện Thạch Hà). Em Vũ bị lũ cuốn trôi trên đường đi dự lễ khai giảng năm học mới.
Đây là hoạt động cứu trợ của Báo CAND và Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi ủng hộ đồng bào 3 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Thông qua Báo CAND, Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi ủng hộ 100 triệu đồng nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn do mưa lũ.
Được sự ủy quyền của Báo CAND và Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi, đại diện Công an tỉnh Hà Tĩnh đã động viên, thăm hỏi và mong bà con sớm khắc phục khó khăn do mưa lũ gây nên để sớm ổn định cuộc sống
Theo cand.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:33 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Báo CAND và Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi thăm hỏi và hỗ trợ người dân tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại d

Báo CAND và Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi thăm hỏi và hỗ trợ người dân tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại d
 
 
Sáng 11/9, Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND, Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi và Công an tỉnh Thanh Hóa do Đại tá Nguyễn Phúc Bồng, Trưởng ban Pháp luật - Bạn đọc Báo CAND làm Trưởng đoàn, đã có mặt tại một số huyện của tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt.


Có mặt tại huyện Thường Xuân, chúng tôi vẫn thấy tàn dư của cơn lũ dữ xảy ra mới đây còn hiện hữu trên mảnh đất nơi này. Đất trên các quả đồi từ trung tâm huyện về các xã giáp biên giới nước bạn Lào lở khắp dọc đường đi. Lúa, hoa màu và các loại cây nhỏ cũng đổ ngổn ngang, ngập sâu trong nước. Nhiều nhà dân ở hai bên đường nước vẫn còn ngập đến đầu gối... Điều làm chúng tôi thương tâm nhất vẫn là nỗi đau của các gia đình có người chết do bị lũ cuốn trôi.        
Chị Nguyễn Thị Linh, SN 1993, ở thôn Xuân Lập, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân làm nghề tự do ở TP Thanh Hóa. Hôm nhận tin bão lũ ở quê, chị vội vã thuê xe taxi về quê với mong muốn giúp gia đình bảo vệ tài sản. Về gần tới nhà, do mưa lượng đổ xuống quá nhanh kèm theo lũ quét khiến nước sông, nước suối tràn ngập lên đường rất nhanh. Lực lượng Công an làm nhiệm vụ lúc đó đã ngăn cản chiếc xe taxi chở chị Linh đi bởi nguy hiểm. Nhưng lái xe taxi vẫn cố tình đi. Hậu quả là chiếc xe taxi đã bị nước lũ cuốn vào dòng xoáy. Lái xe kịp thoát ra ngoài, còn chị Linh bị kẹt trong xe và bị dòng lũ quét cuốn đi.Khi lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy chiếc xe taxi thì chị Linh đã tử vong.
Một nạn nhân khác là anh Phạm Văn Quân, SN 1982, ở thôn Phú Vinh, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân. Thấy mưa lũ đổ xuống nhanh, anh Quân vội ra đồng xả nước cho ao cá vì sợ cá trôi đi hết. Thế nhưng anh chưa kịp thực hiện ý định thì cơn lũ hung dữ đã cuốn anh đi. Khi người dân tìm thấy thì thi thể anh đã nguội lạnh. Anh Quân ra đi để lại người vợ trẻ góa bụa và một con thơ...
Sau khi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có người tử vong do lũ dữ trên địa bàn huyện Thường Xuân, đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND đã tới thăm và hỗ trợ các gia đình ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra. Đoàn đã tặng quà cho hàng chục người dân trong xã có hoàn cảnh khó khăn không may bị thiệt hại tài sản nặng nề do lũ.
Đại tá Nguyễn Phúc Bồng, Trưởng Ban PL-BĐ Báo CAND, đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa và chính quyền địa phương trao quà hỗ trợ người dân bị lũ lụt.
Đoàn công tác xã hội từ thiện cũng đã đến thăm và tặng quà thầy và trò Trường Mầm non Lương Sơn, Trường Tiểu học Lương Sơn 1 và Trường Trung học cơ sở Lương Sơn. Đây là ba ngôi trường bị thiệt hại nặng nhất trên địa bàn huyện Thường Xuân trong cơn lũ dữ vừa qua. Thiệt hại tại ba ngôi trường này ước tính trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Đáng nói là rất nhiều học sinh của Trường Tiểu học Lương Sơn 1 và Trường THCS Lương Sơn là học sinh giỏi nhiều năm liền, nhưng gia cảnh khó khăn, nước lũ về cuốn trôi hết tài sản trong gia đình các em khiến việc học tập của các em càng trở nên khó khăn hơn. Số tiền và quà mà Báo CAND, Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi hỗ trợ nhân dân huyện Thường Xuân trị giá gần 60 triệu đồng
Chia tay với bà con nghèo huyện Thường Xuân, Đoàn công tác xã hội từ thiện tiếp tục đến thăm và hỗ trợ lương thực, quần áo cho bà con tại hai xã bị thiệt hại nặng là xã Trung Chính và xã Tân Thọ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa. Đợt mưa lũ vừa qua, huyện Nông Cống may mắn không thiệt hại về người, nhưng lũ dữ cũng đã gây thiệt hại lớn về tài sản. Ước tính thiệt hại ban đầu trên toàn huyện Nông Cống hơn 92 tỷ đồng.
Cùng đoàn công tác xã hội từ thiện về các xã bị thiệt hại nặng trao quà hỗ trợ nhân dân, ông Nguyễn Văn Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho chúng tôi biết, liên tục những ngày qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và lực lượng Quân đội, Công an thường xuyên có mặt tại các điểm ngập úng để giúp đỡ nhân dân từng bước khắc phục hậu quả mưa lũ và giúp bà con dần ổn định cuộc sống
 

Được đăng bởi vào lúc 18:09 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Báo CAND và DN Võng xếp Duy Lợi: Thăm hỏi, hỗ trợ nhân dân ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh bị

Báo CAND và DN Võng xếp Duy Lợi: Thăm hỏi, hỗ trợ nhân dân ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh bị
 
 
Chiều 10/9, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND và Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi đã tới các tỉnh miền Trung để thăm hỏi, động viên bà con và trao quà từ thiện. Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi thông qua Quỹ XHTT của Báo CAND ủng hộ đồng bào miền Trung 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả.


Những ngày qua, mưa lũ liên tiếp xảy ra trên diện rộng tại một số tỉnh phía Bắc và miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
Tại Thanh Hóa: Do bị vỡ đê xung yếu, đến ngày 9/9, huyện Thọ Xuân vẫn còn 3 xã bị ngập chìm trong nước, trong đó các xã Quảng Phú, Thọ Lộc, Xuân Châu đang cô lập hoàn toàn với bên ngoài.
Lực lượng Phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã giúp đỡ 9.000 người dân vận chuyển đồ đạc, vật nuôi đến nơi an toàn. Đồng thời đưa xuồng cứu hộ kịp thời cung cấp nước uống, mỳ tôm ở vùng bị nước lũ cô lập. Các cơ quan Y tế của tỉnh, huyện và xã bước đầu đã xử lý nguồn nước để bảo đảm nước sạch cho dân; xử lý môi trường và các biện pháp hỗ trợ lương thực để người dân không bị đói. Tại Nghệ An: ngành Giao thông địa phương đã tăng cường hàng trăm công nhân và huy động máy xúc san ủi nhanh chóng thông tuyến, đồng thời cắm biển cảnh báo chỉ dẫn phương tiện giao thông trên các tuyến quốc lộ và một số tuyến đường đang bị ảnh hưởng nặng.
Các lực lượng Quân đội, Công an và thanh niên chuẩn bị phương tiện xử lý sự cố và giúp đỡ người dân thu hoạch lúa hè thu, di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, tiếp tế lương thực cứu đói. Đến thời điểm này, mực nước ở các huyện miền núi như Tương Dương, Kỳ Sơn, Yên Thành, Diễn Châu, Đô Lương, nước đang rút dần.
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đang tích cực chỉ đạo các ngành, các cấp, các lực lượng cùng với nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại, giúp người dân từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, tính đến ngày 9/9, mưa lũ đã gây thiệt hại tại ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh là rất lớn. Riêng số người chết là 16, trong đó tỉnh Thanh Hóa 8 người; tỉnh Nghệ An 6 người và tỉnh Hà Tĩnh 2 người. Ngoài số người chết còn 2 người mất tích và 15 người bị thương; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập và thiệt hại hàng chục nghìn hécta lúa, hoa màu, diện tích nuôi trồng thủy sản.
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo CAND, chiều 10/9, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND và Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi đã tới các tỉnh miền Trung để thăm hỏi, động viên bà con và trao quà từ thiện nhằm góp phần sẻ chia nỗi đau các gia đình có người chết; hỗ trợ kinh phí các xã, thị trấn và một số trường học trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) đang bị ngập nặng và thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Số tiền mà Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi gửi tới Quỹ Xã hội từ thiện Báo CAND để hỗ trợ các gia đình có người chết và các địa phương bị thiệt hại nặng tại các tỉnh miền Trung là 100 triệu đồng.
Trước đó, chiều 8/9, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND cũng đã có mặt tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) để thăm hỏi, động viên, sẻ chia nỗi đau và hỗ trợ 19 triệu đồng đối với gia đình 17 người chết và các gia đình có người bị thương trong vụ lở núi kinh hoàng tại đây
Theo cand.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:09 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Dạy chữ gắn với dạy làm người

 

Thứ hai - 09/02/2015 10:53


 •  
 •  
 •  

 
 
 
Sáng 4.9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận và lãnh đạo TP.HCM dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM).
Thủ tướng dành lời khen ngợi những kết quả mà ngành giáo dục đạt được trong thời gian qua. Thủ tướng nhấn mạnh: “Đây là thành tựu chung có sự đóng góp tích cực của mỗi thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, mỗi em HS, của từng trường học, từng cơ sở GD-ĐT cũng như sự quan tâm chăm lo của các bậc phụ huynh, của mỗi gia đình, dòng họ và toàn xã hội”.
 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng HS Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) chào mừng lễ khai giảng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng HS Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)
chào mừng lễ khai giảng - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
 
 
 
Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp dạy và học, thực hiện dạy chữ gắn với dạy người; quan tâm rèn luyện kỹ năng tự học, tinh thần tự lập, tích cực, chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập, tạo thói quen nghiên cứu, ý chí phấn đấu vươn lên và khát vọng cống hiến cho HS
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
 
Trong năm học mới, Thủ tướng yêu cầu: “Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp dạy và học, thực hiện dạy chữ gắn với dạy người; quan tâm rèn luyện kỹ năng tự học, tinh thần tự lập, tích cực, chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập, tạo thói quen nghiên cứu, ý chí phấn đấu vươn lên và khát vọng cống hiến cho HS.
Đồng thời đội ngũ nhà giáo cần nâng cao khả năng ngoại ngữ, tin học và định hướng nghề nghiệp cho HS để đáp ứng được nhu cầu đào tạo nhân lực và nhân tài cho đất nước”.
Đối với Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và các trường chuyên trong cả nước, Thủ tướng lưu ý cùng với mục tiêu phấn đấu có nhiều HS đoạt giải quốc gia, quốc tế, các trường phải phát huy vai trò trong việc phát hiện và đào tạo nhân lực có chất lượng cao…
Cùng ngày, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).
Cũng trong ngày hôm qua, anh Phan Văn Mãi - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Châu Bình 2, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm (Bến Tre).
Tại buổi lễ, anh Phan Văn Mãi đã trao tặng 20 suất học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên và 10 suất học bổng Vừ A Dính cho các HS nghèo hiếu học và học giỏi của trường. Kinh phí của học bổng do doanh nghiệp tư nhân Võng xếp Duy Lợi cùng một số nhà hảo tâm tài trợ.
Theo thanhnien.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:09 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Tặng 22 suất quà trị giá 22 triệu đồng cho các gia đình liệt sĩ CAND tại Thái Nguyên

 

Thứ hai - 09/02/2015 10:54


 •  
 •  
 •  

 
 
 
Nhân kỷ niệm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Ngày truyền thống lực lượng CAND 19-8, Báo CAND cùng đại diện Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi và Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 22 gia đình liệt sĩ CAND qua các thời kỳ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.


Đây là số tiền do Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi ủng hộ Quỹ XHTT của Báo CAND, gửi tới các gia đình liệt sĩ CAND trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ mỗi gia đình một triệu đồng.
Cảm động trước sự quan tâm của đoàn công tác, ông Bàng Văn Phong (phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên) - đại diện cho gia đình liệt sĩ CAND Bàng Văn Hữu bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của đoàn công tác, thể hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa và tình đồng chí sâu nặng đã trở thành truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND.
Đại tá Trần Văn Ổn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đại diện đoàn công tác trao quà cho gia đình ông Bàng Văn Phong.
Đồng thời hứa sẽ tiếp tục truyền thống của gia đình, giáo dục con cháu chấp hành tốt chính sách của Đảng, Nhà nước và tích cực tham gia phong trào bảo vệ ANTQ tại địa phương. Tuy có sự chăm sóc giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhưng thân nhân của nhiều gia đình liệt sĩ CAND trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cũng như các gia đình chính sách khác còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, cần sự chung tay giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong đó có tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên.
Trước đó, Báo CAND, Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi đã đến thăm, tặng quà nhiều gia đình liệt sĩ CAND tại Tuyên Quang và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam
Theo cand.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:09 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Báo CAND, doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi: Tặng quà thân nhân liệt sỹ Công an tại tỉnh Tuyên Quang

Báo CAND, doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi: Tặng quà thân nhân liệt sỹ Công an tại tỉnh Tuyên Quang
 
 
Tiếp tục các hoạt động đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, chiều 23/7, đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND, doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi đã về thăm và tặng quà các gia đình là thân nhân liệt sỹ Công an trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.


Đoàn đã đến thăm gia đình liệt sỹ Ngô Kỳ Mai, SN 1912, nguyên là cán bộ Nha Công an Trung ương. Bà Ngô Lan Phương, 75 tuổi, ở tổ 13, phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang là con gái duy nhất của liệt sỹ Ngô Kỳ Mai. Trong không khí đầy xúc động của buổi gặp gỡ, bà Phương rưng rưng nước mắt tâm sự với chúng tôi: “Cha hy sinh khi tôi mới lên 8 tuổi. Mẹ mất khi tôi mới 16 tuổi. Hàng chục năm đã trôi qua, nhưng ký ức về cha thân yêu vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí tôi”.
Được biết, đồng chí Ngô Kỳ Mai công tác tại Nha Công an Trung ương và đã hy sinh năm 1947 trong khi làm nhiệm vụ. Thất lạc thông tin nhiều năm, phải nhờ đến các cơ quan chức năng, đặc biệt là sự giúp đỡ rất tận tình của Công an tỉnh Tuyên Quang, gia đình bà Phương mới tìm kiếm hài cốt cha. Hiện cha bà đã được  an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang.
Đại úy Nghiêm Xuân Luận, Phó trưởng ban Pháp luật - Bạn đọc Báo CAND trao quà tặng thân nhân liệt sỹ Ngô Kỳ Mai.
Tiếp tục chuyến công tác, đoàn đã đến thăm gia đình thân chị Nguyễn Kim Dung, phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang, con đẻ của liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng, SN 1925, nguyên cán bộ Công an tỉnh Bình Thuận. “Tôi chỉ được nghe mẹ kể những câu chuyện về bố. Bởi, ngày bố tôi rời quê hương đi tham gia chiến đấu, mẹ mới sinh tôi được 2 ngày”. Liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng đã hy sinh năm 1970 và được chôn cất tại tỉnh Lâm Đồng. Nhờ sự giúp đỡ của lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng, gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng đã tìm thấy hài cốt của ông vào năm 1995. Hiện ông đang an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Lâm Đồng.
Thiếu tá Chu Quang Trung, Phó phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, nhiều năm qua Công an tỉnh luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công đặc biệt trong lực lượng CAND. Trong chuyến công tác này, đoàn công tác Báo CAND đã trao tặng 8 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho thân nhân liệt sỹ CAND tại tỉnh Tuyên Quang. Đây là tình cảm, tấm lòng và sự tri ân của Báo CAND và Doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi đến với những người đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc

Được đăng bởi vào lúc 18:08 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Báo CAND - Chuyên đề ANTG - Công ty Duy Lợi: Thêm xuân yêu thương đến dân nghèo miền sông nước

 

Thứ hai - 09/02/2015 10:58


 •  
 •  
 •  
 
 
 
Tâm tình với bà con tại những nơi phát quà, thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo CAND, Đại tá Trần Kim Thẩm chia sẻ: “Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, những người làm Báo CAND cùng các nhà hảo tâm lại đến với bà con nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng… để tặng quà với hy vọng sẽ góp phần làm vơi đi những khó khăn nhất thời; động viên bà con vươn lên, sớm thoát nghèo, có cuộc sống ổn định”…


Tiếp tục cuộc hành trình “Chương trình Tết cùng đồng bào nghèo Xuân Quý Tỵ 2013”, từ mờ sáng 29/1, Đại tá Trần Kim Thẩm - Phó Tổng biên tập dẫn đầu Đoàn công tác XHTT Báo CAND - Chuyên đề ANTG, phối hợp cùng Công an tỉnh Tiền Giang và ông Lâm Tấn Lợi - Giám đốc Công ty Duy Lợi đã tổ chức trao tặng gần 340 phần quà (300 ngàn đồng/phần, tổng trị giá 100 triệu đồng), cho bà con nghèo các xã Phú Quý, Nhị Quý, Bình Phú (Cai Lậy) và Điềm Hy (Châu Thành, cùng tỉnh Tiền Giang).

Rất bận bịu những ngày cuối năm, ông Lâm Tấn Lợi – Giám đốc Công ty vong xep Duy Lợi, vẫn sắp xếp có mặt cùng Đoàn công tác XHTT của Báo CAND – Chuyên đề ANTG để trực tiếp trao quà cho bà con nghèo.
Bằng giọng đầy trân trọng, Đại tá Trần Kim Thẩm cho biết: “Từ nhiều năm qua, anh Lâm Tấn Lợi vẫn là người bạn quý, luôn đồng hành cùng với Báo CAND – Chuyên đề ANTG trong hầu hết các chương trình XHTT khắp mọi miền của Tổ quốc. Riêng trong chương trình Tết vì người nghèo Xuân Quý Tỵ 2013 này, đến giờ, tổng số tiền mà anh Lợi cùng gia đình qua Báo CAND – Chuyên đề ANTG ủng hộ cho đồng bào nghèo trên 576 triệu đồng. Toàn bộ phần quà tặng cho bà con nghèo tỉnh Tiền Giang trong chuyến đi này cũng do anh Lợi tài trợ”.
Đại tá Trần Kim Thẩm – Phó Tổng biên tập Báo CAND, ông Lâm Tấn Lợi - Giám đốc Công ty Duy Lợi trao quà cho người nghèo ở xã Phú Quý (Cai Lậy, Tiền Giang).
Khi Đoàn đến xã Phú Quý, hội trường xã đã đông đủ người có trong danh sách nhận quà Tết. Ông Võ Ngọc Vân - Bí thư Đảng ủy xã Phú Quý cho biết, toàn xã có 1.662 hộ, trong đó có đến 302 hộ nghèo và cận nghèo. “Hơn 90% người dân nơi đây sống bằng nông nghiệp, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Số bà con nhận quà Tết hôm nay đều là hộ nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn” - ông Vân cho biết.
Lúc trao quà, các thành viên trong Đoàn công tác ai cũng xúc động khi chứng kiến cảnh cụ Nguyễn Thị Xinh, tóc đã bạc phơ với nét mặt rạng ngời nắm chặt tay Đại tá Trần Kim Thẩm không ngớt lời cảm ơn Báo CAND – Chuyên đề ANTG và Công ty Duy Lợi đã dành tặng phần quà thiết thực và ý nghĩa cho người nghèo đón Tết.
Tại xã Nhị Quý, theo thông báo đến 9h mới đến lúc trao quà nhưng từ mờ sớm, đã có rất nhiều người dân đến hội trường UBND xã và ai cũng chung một tâm trạng phấn khởi. Ông Nguyễn Văn Chắc - Bí thư Đảng ủy xã Nhị Quí vui mừng cho biết, từ nhiều năm nay, tình hình ANCT trên địa bàn xã luôn được giữ vững, ổn định và không có trọng án xảy ra. Vui nhất là năm 2012 vừa rồi, Nhị Quý được công nhận là xã Văn hóa.
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết nguồn thu nhập chính của nhiều hộ dân Nhị Quý chủ yếu từ cây nhãn. Toàn xã có trên 460ha nhãn, chiếm diện tích lớn nhất huyện Cai Lậy. Năm 2012, nhãn được mùa thì lại mất giá khiến đời sống của bà con gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, chuyện Tết nhất đối với nhiều hộ dân không xôm tụ như mọi năm.
Đại tá Trần Kim Thẩm - Phó Tổng biên tập Báo CAND, ông Lâm Tấn Lợi - Giám đốc Công ty Duy Lợi trao quà cho người nghèo ở xã Nhị Quý (Cai Lậy, Tiền Giang).
Tại xã Bình Phú, sau khi chứng kiến hình ảnh trao, nhận quà đầy cảm động, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Lành chia sẻ: “Nghĩa cử thiết thực, cao đẹp của Báo CAND – Chuyên đề ANTG và Công ty Duy Lợigóp phần quan trọng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chính sách an sinh cho người dân”.Ông Lý Văn Cẩm – Phó Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy bộc bạch thêm: “Với người nghèo thì những phần quà đó không chỉ có giá trị về vật chất, mà còn mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời giúp bà con có một cái Tết tươm tất hơn”.

Kết thúc buổi trao quà cho bà con nghèo huyện Cai Lậy, chúng tôi đến với người dân ở xã Điềm Hy, huyện Châu Thành (Tiền Giang) với hơn 130 phần quà Tết, cũng được trao tận tay cho bà con nghèo. Không chỉ có bà con – những người được quà, mà đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đều cảm nhận được tấm lòng của những người làm Báo CAND – Chuyên đề ANTG, của ông Lâm Tấn Lợi, cùng chung tay, chăm lo Tết cho người nghèo.
Thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Bí thư Đảng ủy xã Điềm Hy – Nguyễn Văn Lé hứa sẽ cố gắng hoàn thành phương hướng, nhiệm vụ năm 2013, nhất là sẽ tìm, tạo mọi điều kiện để bà con nghèo vươn lên trong cuộc sống, chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, cùng với lực lượng Công an đảm bảo ANTT trên địa bàn…
Chia tay với bà con nghèo tỉnh Tiền Giang, ông Lâm Tấn Lợi cũng rất vui mừng khi đã cùng góp phần mang xuân yêu thương đến với những vùng quê còn nghèo khó. “Trong những chuyến đi như thế này, mình mới cảm nhận hết ý nghĩa của những phần quà Tết gởi tặng bà con nghèo. Nhìn nét mặt rạng rỡ, vui mừng lúc họ đón nhận những phần quà, mình cũng cảm thấy ấm lòng vì đã trao tận tay họ với sự chân thành nhất” - ông Lâm Tấn Lợi chia sẻ
Theo cand.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:07 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Về với đồng bào nghèo ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai)

 

Thứ hai - 09/02/2015 10:59


 •  
 •  
 •  

 
 
 
Đồng hành cùng chương trình “Tết cùng đồng bào nghèo Xuân Quý Tỵ”, sáng 25/1, đoàn công tác từ thiện CQĐD Báo CAND tại TP HCM do đồng chí Hà Thế Cương - Phó trưởng CQĐD dẫn đầu và gia đình ông Lâm Tấn Cường, Lâm Tấn Lợi (Công ty vong xep Duy Lợi), Lâm Tấn Thành, Lâm Ngọc Bích phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai, UBND và Công an phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã đến trao 200 phần quà Tết cho đồng bào nghèo ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai).
 

Từ ngày giải phóng đến nay, dù là một phường thuộc TP Biên Hòa nhưng người dân ở phường Tam Hiệp vẫn sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp (trồng trọt và chăn nuôi) và tiểu thủ công nghiệp. Vì vậy, một số hộ dân không có đất canh tác đời sống vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Theo thống kê của UBND phường, hiện toàn phường vẫn còn 111 hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách cần được quan tâm, hỗ trợ như trường hợp gia đình bà Phạm Thị Ngọc Lan (61 tuổi, ngụ khu phố 8, phường Tam Hiệp). Hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, chồng chết hơn 30 năm nay, bà Lan hiện đang sống cùng con trai (36 tuổi) sống bằng nghề bán vé số dạo nên cuộc sống rất bấp bênh.
Hay như trường hợp bà Trịnh Thị Chước (80 tuổi) còn đáng thương hơn. Có chồng và một đứa con đều đã chết, bà Chước hiện đang sống cùng con dâu và hai đứa cháu nội trong một căn nhà cấp 4 ở khu phố 1, phường Tam Hiệp. Với tiền lương chưa đến 4 triệu đồng/tháng nhưng con dâu bà một mình gồng gánh nuôi bà và hai đứa cháu nội.
Trò chuyện với chúng tôi, bà Chước nghẹn ngào: “Những năm trước còn khỏe bà còn có thể giúp đỡ con cháu việc nhà nhưng giờ tuổi già, sức yếu đi lại còn phải có người dắt, người dìu nên bà rất mặc cảm…”. 
Đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Đồng Nai và gia đình ông Lâm Tấn Cường, Lâm Tấn Lợi tại buổi trao quà.
Được biết, nằm trong hộ nghèo của phường, mỗi tháng bà Chước còn được chính quyền địa phương trợ cấp thêm được 240.000 đồng nhưng số tiền ít ỏi đó cũng không chia sẻ hết những khó khăn… Tương tự như bà Chước, gia đình ông Nguyễn Thành Lập (63 tuổi, ngụ tổ 10, khóm 5) cũng là một trong những hộ nghèo nhất phường Tam Hiệp tâm sự: Vợ mất sớm, ông Lập sống cùng gia đình đứa con gái duy nhất làm công nhân và hai đứa cháu ngoại. Ba năm trước, trên đường đi làm về, con rể ông bị tai nạn giao thông tử nạn.
Gánh nặng gia đình từ đó đè nặng lên vai đứa con gái duy nhất của ông. “Lương mỗi tháng nó làm chỉ hơn 3 triệu đồng nhưng phải nuôi hai đứa con (10 tuổi và 5 tuổi) và tui nữa, thật là khổ…”. Có nghề thợ máy nhưng do bệnh tật, ông Lập nghỉ mất sức từ 20 năm nay. Giờ ông chỉ có thể giúp đỡ con cái việc nhà, đưa đón hai đứa cháu chứ không được việc gì hơn.
Phát biểu tại buổi trao quà, đại diện cho gia đình, ông Lâm Tấn Cường nói “bằng sự đóng góp của các thành viên trong gia đình, hôm nay chúng tôi xin chuyển đến bà con món quà nhỏ bé để bà con thêm niềm vui, phấn khởi đón một cái Tết cổ truyền vốn mang tính đồng bào. “Của cho không bằng cách cho”, chúng tôi không dám dùng từ “cho” mà chỉ dùng từ “tặng” mang đến tận tay cho đồng bào món quà Tết đầy ý nghĩa này…”.
Thay mặt cho chính quyền địa phương, bà Võ Thị Mỹ Hồng - Phó Chủ tịch UBND phường Tam Hiệp, thay mặt bà con cám ơn Báo CAND, gia đình ông Lâm Tấn Cường, Lâm Tấn Lợi, Lâm Tấn Thành, Lâm Ngọc Bích và Công an tỉnh Đồng Nai đã mang những món quà Xuân đầy ý nghĩa đến với bà con địa phương trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc năm 2013 này.
Ngoài 200 phần quà Tết trao tặng cho đồng bào nơi đây, dịp Tết Quý Tỵ năm nay gia đình ông Lâm Tấn Cường, Lâm Tấn Thành, Lâm Ngọc Bích và ông Lâm Tấn Lợi cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Võng xếp Duy Lợi đã đóng góp 407 triệu đồng, đưa hàng ngàn món quà xuân đến với đồng bào nghèo khắp nơi trên cả nước.
 Từ khóa: võng xếp duy lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỆ THỐNG CỬA HÀNG - ĐẠI LÝ
Cửa hàng Định Công
289 Định Công 
ĐT 0948.90.99.31
Đối diện 176 Định Công
.......................................
Cửa hàng Nguyễn Chí Thanh
2 ngõ 65 Nguyễn Chí Thanh
ĐT  0979.785.215 
...........................................
Cửa hàng Thạch Bàn
3 Ngõ 12 Phố Thạch Bàn-Long Biên
ĐT 0948.90.99.31
.....................................................
Cửa hàng Nguyễn Xiển
 12 ngõ 129 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân
Đt 0979.785.215
........................................................
Khu vực Cầu Giầy- Từ Liêm
ĐT  0979.785.215
.....................................................
Khu Vực Hà Đông -Thanh Trì
 ĐT 0948.90.99.31
.....................................................
Khu Vực Thanh Xuân - Hoàng Mai
ĐT   0948.90.99.31
....................................................
Khu Vực Ba Đình - Hoàn Kiếm
ĐT  0979.785.215
.....................................................
Khu vực Gia Lâm - Long Biên
ĐT 0948.599.585
.....................................................
Khu vực Tây Hồ - Đông Anh
ĐT 0979.785.215
....................................................
Hỗ trợ bán buôn
0979.785.215
......................................................
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây