0979785215
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0979785215 SMS: 0979785215
Hotline: 0979785215

Báo CAND, Công an tỉnh Đồng Nai và các nhà hảo tâm: Mang Tết đến với đồng bào nghèo Đồng Nai

Thứ tư - 15/02/2017 17:53
vong xep duy loi
vong xep duy loi
Do chị Nhoai không biết tiếng Kinh nên ông Ninh giải thích thêm: “Suốt hai năm nay khi chồng bị tai nạn không thể lao động được, cuộc sống gia đình chị ấy rất cơ cực. Bản thân chị ấy dù bị tai biến nhưng vẫn cố gắng lao động lo cho cả nhà 5 miệng ăn nên cứ thiếu trước hụt sau. Nhà chị ấy bây giờ khổ lắm!”.
Không riêng chị Nhoai, ở xã Đức Thuận còn rất nhiều hoàn cảnh tương tự. Đó là bà Nguyễn Thị Hoa, 67 tuổi, ngụ thôn Hòa Thuận, không chồng con, phải bươn chải hái lá rừng bán kiếm sống qua ngày cùng đứa cháu ngoại 4 tuổi. Trước khi chào mọi người ra về, bà rơm rớm: “Số tiền này lớn lắm, vậy là tết này bà cháu tui đã có cơm ăn, lại có cả áo mới nữa!”. Còn cháu Mang Minh Dân, 13 tuổi, dân tộc Raglai, ngụ thôn Bàu Chim, cũng tỏ ra hối hả vì “mẹ đang chờ ở nhà”. Hỏi ra mới hay, mồ côi cha từ nhỏ nên 4 chị em Dân sống với mẹ. Nhà chẳng có ruộng vườn gì nhiều nên sau giờ học mấy chị em Dân theo mẹ làm thuê. “Hôm nay mẹ bệnh nên không đến nhận quà được, em phải đi thay. Em mừng lắm, giờ em phải về với mẹ đây!” - Dân nói.

Báo CAND, Công an tỉnh Đồng Nai và các nhà hảo tâm: Mang Tết đến với đồng bào nghèo Đồng Nai

 

Thứ hai - 09/02/2015 11:01
 •  
 •  
 •  
 
 
Thông qua “Chương trình Tết cùng đồng bào nghèo Xuân Quý Tỵ 2013” của Báo CAND, Công ty Võng xếp Duy Lợi ủng hộ 407 triệu đồng; Công ty TNHH Hàng hải Sao Mai (Vũng Tàu) ủng hộ 60 triệu đồng.


Nằm trong chương trình tặng quà cho đồng bào nghèo nhân dịp Tết Quý Tỵ (2013), sáng 17/1/2013, đoàn công tác Báo CAND, Công an tỉnh Đồng Nai, các nhà hảo tâm và cấp ủy, chính quyền, ban, ngành thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) đã tổ chức trao tặng 100 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn ở thị trấn Vĩnh An; tổng trị giá 30 triệu đồng, nằm trong số tiền 60 triệu đồng do các Công ty cổ phần Đông Á, Công ty cổ phần Kỹ thuật Ngôi Sao (TP HCM ) và Công ty TNHH Hàng hải Sao Mai (TP Vũng Tàu) và gia đình bà Cao Thị Thanh, ngụ thị trấn Vĩnh An ủng hộ thông qua “Chương trình Tết vì người nghèo Xuân Quý Tỵ 2013” do Báo CAND phát động.      
Ông Nguyễn Văn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh An cho biết: “Tuy là thị trấn nhưng Vĩnh An còn tới 394 hộ nghèo, trong năm 2012, được sự đóng góp của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng với địa phương tạo điều kiện giúp đỡ cho nhiều hộ gia đình thoát nghèo, xây tặng nhiều căn nhà đại đoàn kết, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống. Việc tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn ở thị trấn Vĩnh An là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Báo CAND, Công an tỉnh Đồng Nai và các nhà hảo tâm.
Ông Nguyễn Đức (75 tuổi), ngụ tổ 8, khu phố 8; chị Tạ Thị Bích Vân, ngụ tổ 7, khu phố 7; ông Nguyễn Bá Hiền (70 tuổi), ngụ khu phố 8 (thị trấn Vĩnh An)… không giấu được niềm xúc động khi nhận được phần quà từ đoàn công tác. Giá trị phần quà không lớn (300.000 đồng), nhưng giúp cho bà con có thêm niềm vui trong những ngày Tết đến xuân về, đó là tấm lòng nặng nghĩa tình của những người làm Báo CAND, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai, các nhà hảo tâm đối với những gia đình còn gặp khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống.
Trưa 17/1/2013, rời thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu), đoàn công tác tiếp tục hành trình để vượt gần 100km, trong đó có hàng chục km đường đá gồ ghề, bụi đất đỏ mù mịt để phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Gia Kiệm, Phòng Tôn giáo dân tộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trao tặng 309 phần quà cho bà con đồng bào Khmer đang tạm trú, sinh sống, làm ăn ở khu vực Đồi đá phía Tây xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) - nơi đây cũng có 99% đồng bào theo đạo Thiên chúa.
Tặng quà Tết Quý Tỵ cho đồng bào nghèo ở thị trấn Vĩnh An.
Món quà Tết Quý Tỵ của Báo CAND, Công an tỉnh Đồng Nai và các đơn vị: Công ty Võng xếp Duy Lợi (TP HCM), Công ty TNHH Hàng Hải Sao Mai (TP Vũng Tàu), Công ty cổ phần Kỹ thuật Ngôi Sao (TP HCM)… lại được đem đến cho 309 hộ gia đình nghèo người dân tộc Khmer tạm trú ở xã Gia Kiệm. Đồng hành cùng với “Chương trình Tết cùng đồng bào nghèo Xuân Quý Tỵ 2013” do Báo CAND tổ chức, thầy Nguyễn Mạnh Hoan, đại diện dòng Thánh Gioan Thiên chúa huyện thống Nhất (Đồng Nai) cũng đã ủng hộ 100 phần quà (trị giá 300.000 đồng/phần)
Nhận được món quà từ đoàn công tác, ông Thạch Khane (73 tuổi), anh Lâm Văn Quỳnh (39 tuổi), chị Thạch Hồng Đào (40 tuổi)… tạm trú khu vực ấp Tây Kim; ông Thạch Quân (61 tuổi), bà Thạch Thị Sa Phon (56 tuổi)… tạm trú khu vực Soklu không giấu được niềm vui. Nói chuyện với chúng tôi, họ thổ lộ thời gian đầu chân ướt chân ráo đến xã Gia Kiệm, ai cũng nghĩ mình từ nơi khác đến đây tạm trú có việc làm để nuôi sống bản thân, gia đình là đã tốt lắm rồi; nhưng thời gian qua cấp ủy, chính quyền, ban, ngành các cấp; trong đó có lực lượng Công an đã quan tâm đến cuộc sống gia đình họ, chuyện học hành của con em mình.
Tại 2 nơi tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn trên, thay mặt đoàn công tác, Thượng tá Hà Văn Cương, Phó trưởng cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh chúc những hộ được nhận quà một năm mới có nhiều sức khỏe, gia đình đầm ấm hạnh phúc, chăm lo cho con cái học hành đến nơi đến chốn; chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; góp công, góp sức cùng lực lượng Công an giữ gìn đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn sinh sống và siêng năng, chịu khó làm ăn để thoát nghèo, tiến tới làm giàu.
Ông Phạm Văn Ray, Trưởng phòng Tôn giáo - Dân tộc huyện Thống Nhất thay mặt cho bà con đồng bào dân tộc nghèo được nhận quà Tết cảm ơn Báo CAND, Công an tỉnh Đồng Nai và các nhà hảo tâm đã đem đến cho 309 hộ người nghèo dân tộc Khmer nghèo có được niềm vui, tiếng cười khi Xuân Quý Tỵ đang đến
Theo cand.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:06 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Võng xếp Duy Lợi tặng quà tết cho người nghèo

Võng xếp Duy Lợi tặng quà tết cho người nghèo
 
 
* Trao học bổng cho con em ngư dân
Để phối hợp với Báo Thanh Niên và ủng hộ chương trình chăm lo cho đồng bào nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, ông Lâm Tấn Lợi - Giám đốc DNTN võng xếp Duy Lợi - đã nhiệt tình tham gia chương trình.
Ngày 14.1, ông Lâm Tấn Lợi đã chuyển khoản cho Báo Thanh Niên 50 triệu đồng để lo tết cho người nghèo. Báo Thanh Niên mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa đến chương trình thường niên này.
Võng xếp Duy Lợi tặng quà tết cho người nghèo
Chị Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, trao học bổng cho con em ngư dân - Ảnh: Hiển Cừ
* Chiều 15.1, Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN VN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao học bổng cho học sinh là con em của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Trong đợt này, có 50 học sinh tiểu học, THCS và THPT ở các huyện Đức Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh và Bình Sơn được nhận học bổng (1 triệu đồng/suất). Tổng số tiền trao học bổng là 50 triệu đồng, do Việt Capital Bank tài trợ.
Theo thanhnien.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:06 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Báo Công an nhân dân và Công ty vong xep Duy Lợi: Đem yêu thương đến với bệnh nhân mắc bệnh máu hiểm nghèo

Báo Công an nhân dân và Công ty vong xep Duy Lợi: Đem yêu thương đến với bệnh nhân mắc bệnh máu hiểm nghèo
 
 
Thứ Bảy, ngày 12/1, thời tiết tại Hà Nội rất lạnh. Thế rồi, cái lạnh dường như được xua tan phần nào khi đoàn công tác Xã hội từ thiện của Báo CAND – Doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi (nay đổi tên thành Công ty Duy Lợi) do Trung tướng Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Tổng Biên tập Báo CAND, Tổng biên tập kênh ANTV dẫn đầu có mặt tại Viện Huyết học Truyền máu TW để tặng quà 100 bệnh nhân nghèo mắc bệnh máu.


100 phong lì xì chữ “Phúc”
Năm nào cũng vậy, cứ gần Tết Nguyên đán là Báo CAND triển khai chương trình “Tết vì người nghèo”. Và năm nào, Trung tướng Hữu Ước cũng tham gia chương trình này. Tết Nhâm Thìn, đồng chí dẫn đầu đoàn công tác Xã hội từ thiện đến thăm và tặng quà cho các cháu bé mồ côi, bị bỏ rơi tại Trung tâm nuôi trẻ mồ côi, suy dinh dưỡng Hà Nội. Tại đây, đồng chí đã gặp cả những cháu bé là “tang vật” của các vụ buôn bán trẻ sơ sinh do Công an thành phố Hà Nội điều tra, khám phá. Ngoài thăm, tặng quà cho các cháu bé không may mắn, đồng chí còn quan tâm đặc biệt đến các bác sỹ, nhân viên… của Trung tâm, những người tuy không mang nặng đẻ đau nhưng đang thể hiện vai trò là mẹ của các cháu. Dịp Tết Quý Tỵ này, đồng chí dẫn đầu đoàn công tác từ thiện đến Viện Huyết học Truyền máu TW.
100 bệnh nhân mắc bệnh máu và đều có hoàn cảnh khó khăn rất cảm động khi nhận từ tay người dẫn đầu đoàn công tác Xã hội từ thiện 500.000đ được để trong những phong lì xì có chữ “Phúc”. Ngoài giá trị vật chất, phong lì xì màu đỏ, in đậm chữ “Phúc” còn gợi mở cho người bệnh niềm tin về cuộc sống, về hiệu quả của việc điều trị. Các bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện thì được tiếp thêm sức mạnh để đồng hành cùng người bệnh chiến thắng bệnh tật.
Bác sỹ Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu TW cho rằng, việc làm của Báo CAND – Công ty Duy Lợi tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh. “Chúng ta không bị bỏ lẻ loi, có thêm sức mạnh để chống đỡ bệnh tật, cùng với bệnh viện chiến thắng bệnh tật”, bác sỹ Lâm nói như vậy trước những bệnh nhân đang mắc bệnh máu – một căn bệnh nan y như vậy.
Tìm hiểu tâm tư người bệnh, chúng tôi càng hiểu thêm ý nghĩa sâu sắc trong chia sẻ của bác sỹ Lâm - một người hàng ngày gắn bó với công tác chữa bệnh cho bệnh nhân mắc bệnh về máu. Em Phạm Thái Hà, quê ở Yên Bái, đang là sinh viên năm cuối, Đại học Nông lâm Thái Nguyên thì phát hiện mắc bệnh về máu. Em đau đớn về thể xác, suy sụp về tinh thần. Tạm gác lại việc học tập, em đến Viện Huyết học Truyền máu TW điều trị. Sau 5 đợt truyền hóa chất, Hà tiếp tục điều trị và em vẫn nuôi hy vọng được sống khỏe mạnh. Hà khoe, sắp tới em được ghép tủy. Người cho tủy sẽ là anh chị em ruột. “Không chỉ được người thân quan tâm, mà các nhà hảo tâm, các nhà báo, nhà doanh nghiệp đến thăm, tặng quà như thế này em xúc động lắm. Với những người mắc bệnh nan giải như em, tinh thần quan trọng lắm chị ạ”, Hà chia sẻ.
Cùng có tâm tư giống Hà là em Trịnh Văn Tuyên, 18 tuổi, quê ở Bắc Giang. Vừa nhận giấy báo trúng đại học cũng là lúc em phát hiện bệnh. Tuyên buồn lắm, buồn đến mức không đến trường để làm thủ tục nhập học nữa. Sau một thời gian điều trị, em lên kế hoạch cho mình là bao giờ điều trị xong sẽ học tiếp… Tôi và nhiều người trong đoàn công tác Xã hội từ thiện đều chúc Tuyên đạt được ước mơ của mình.
Trung tướng nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Tổng Biên tập Báo CAND, Tổng Biên tập kênh ANTV trao quà tặng bệnh nhân nghèo tại Viện Huyết học Truyền máu TW.
Vui lòng người nhận, ấm lòng người cho
Chương trình “Tết vì người nghèo” năm nay của Báo CAND đã khởi động từ đầu tháng 11. Các đoàn công tác Xã hội từ thiện của Báo đã có mặt tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Tây Ninh… Đồng hành cùng Báo CAND trong hành trình thiện nguyện luôn có các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức. Công ty Duy Lợi là một trong những “Mạnh Thường Quân”, cùng tham gia với Báo trong nhiều hoạt động xã hội từ thiện.
Tham gia chương trình “Tết vì người nghèo” năm nay, Công ty Duy Lợi ủng hộ 567.110.000 đồng. Làm theo lời dạy của các bậc tiền nhân, “của cho không bằng cách cho” nên trong hoạt động từ thiện của mình, Báo luôn chuyển đến những người bệnh nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn những món quà với sự chân thành nhất. Tại buổi tặng quà ở Viện Huyết học Truyền máu TW, chúng tôi đã cảm nhận được điều ấy khi thấy đồng chí Hữu Ước, bác sỹ Lê Lâm đến tận phòng vui chơi để trao tận tay 25 bệnh nhi những chiếc phong lì xì đỏ tươi. “Cháu nào chưa có lì xì nào?”, một câu hỏi tưởng như giản đơn xong thể hiện sự quan tâm của người dẫn đầu đoàn công tác đối với những cháu bé – những trẻ thơ sớm phải đối diện với bệnh tật.
Chị Bế Thị Thấm, người dân tộc Tày, quê ở Cao Bằng ngồi bên cậu con trai còn sống sót duy nhất Ma Văn Khu (chị Thấm sinh 4 đứa con, thì 3 cháu đều đã mất) cho biết, “cứ đẻ con ra là con bị ốm, người già bảo đó là mắc bệnh cam, suy dinh dưỡng. 3 đứa đầu, mình không cho đứa nào đi khám bệnh. Các cháu đều chưa đầy 1 tuổi là mất. Thằng bé này sống đến bây giờ (8 tuổi) là nhờ các bác sỹ đấy”. Là người dân vùng cao, hiểu biết hạn chế nên chị Thấm và gia đình không biết các con mình mắc bệnh gì, cần điều trị ra sao. Chỉ đến đứa thứ 4, do có người mách chị mới đưa đi khám và biết, cháu bị mắc bệnh thiếu máu huyết tán. Chị cũng nhận được lời khuyên, không nên sinh thêm con nữa vì khả năng mắc bệnh này rất lớn. Nhìn cháu Khu, cháu Liều Hoàng An, Đỗ Bá Ninh… - những bệnh nhi mắc bệnh thiếu máu huyết tán trên người đầy dây nhợ do đang truyền thuốc, chúng tôi càng thấy rõ ý nghĩa của chuyến công tác này. Giữa tiết trời giá lạnh và cái Tết sắp về, các cháu cũng háo hức lắm chứ. Việc có các bác, các chú, các cô Công an và nhà tài trợ đến thăm, tặng quà khiến các cháu vui hơn, khiến người thân của các cháu ấm lòng hơn…
Nhân dịp năm mới, Trung tướng Hữu Ước thay mặt các nhà hảo tâm, cán bộ, phóng viên Báo Công an nhân dân, chúc các bác, các anh chị và các cháu bé sớm chữa khỏi bệnh. Đồng chí cũng không quên gửi lời chúc đến các bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện một năm mới tốt đẹp, xứng đáng với lời dạy, “lương y như từ mẫu”. Tạm biệt các bệnh nhân nghèo ở Viện Huyết học Truyền máu TW, đoàn công tác Xã hội từ thiện của Báo CAND và các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đến các tỉnh Yên Bái, Tây Ninh và các tỉnh thuộc Tây Nguyên… để thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo”
Theo cand.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:05 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Báo CAND - Chuyên đề ANTG tặng quà Xuân cơ sở từ thiện Mái ấm Thiện Duyên

 

Thứ hai - 09/02/2015 11:05


 
 •  
 •  
 •  
 
 
Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em cơ nhỡ, khuyết tật chuẩn bị vui Xuân, đón Tết, ngày 7/1, Báo CAND - Chuyên đề ANTG đã phối hợp cùng với Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi đến thăm và tặng quà cho cơ sở từ thiện "Mái ấm Thiện Duyên", tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.


Hiện cơ sở từ thiện "Mái ấm Thiện Duyên" do bà Trần Thị Cẩm Giang đảm trách, đang nuôi dạy, chăm sóc 125 trẻ em cô nhi, khuyết tật và trẻ em bị ảnh hưởng của chất độc da cam, phần lớn các em đều bị bệnh bại não nên không thể tự chăm sóc cho mình từ việc vệ sinh cá nhân cho đến việc ăn uống.
Đại diện Báo CAND và Chuyên đề ANTG tặng quà Mái ấm Thiện Duyên.
Để hỗ trợ cho cơ sở này có điều kiện chăm lo cho các em đầy đủ hơn trong dịp Tết sắp đến, Báo CAND - Chuyên đề ANTG cùng Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi đã tặng quà gồm gạo, bánh, kẹo, sữa và các vật dụng sinh hoạt khác trị giá hơn 30 triệu đồng. Ngoài ra, trong dịp này, vợ chồng bác sĩ Túy Phượng, Việt kiều Mỹ cũng thông qua Báo CAND gửi tặng 1.000 USD
Theo cand.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:05 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Chương trình “Tết vì người nghèo 2013” của Báo CAND và hành trình 13 năm: Vẫn ăm ắp nghĩa cử và chan

 

Thứ hai - 09/02/2015 11:06


 •  
 •  
 •  
 
 
Trở thành hoạt động thường niên được duy trì 13 năm trở lại đây, tối 4/1, chương trình “Tết vì người nghèo 2013” do cơ quan đại diện Báo CAND tại TP HCM tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại TP HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.1,1 tỷ đồng được quyên góp sẽ không chỉ giúp đỡ người dân nghèo trên mọi miền đất nước có thêm những phần quà đón Tết mà còn giúp lan tỏa nhiều hơn những nghĩa cử đẹp, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.
Xúc động trước tấm lòng và sự nhiệt tình từ những nhà hảo tâm, Phó TBT Báo CAND, Đại tá Trần Kim Thẩm chia sẻ rất chân thành rằng: Ban tổ chức chương trình thực sự rất vui mừng bởi 2012 là một năm khó khăn nhưng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn cố gắng sắp xếp công việc bận rộn cuối năm, đến góp sức cùng chăm lo cho người dân nghèo có được cái Tết đầm ấm hơn. Sự có mặt của đông đảo các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trong đó có rất nhiều người đã đồng hành với chương trình “Tết vì người nghèo” của Báo CAND hơn chục năm qua, nhiều người không quản ngại vượt đường xá xa xôi đến chung tay cùng ban tổ chức đã không chỉ khẳng định uy tín của chương trình, tạo sự động viên rất lớn với những người làm chương trình mà còn thể hiện truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” mà còn góp phần lan tỏa nhiều hơn, rộng hơn tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng...
Ban tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo 2013” cùng các nhà hảo tâm trong chương trình ngày 4/1. Ảnh: Minh Đức
Chứng kiến sự nhiệt tình, những nghĩa cử cao đẹp của các khách mời chương trình “Tết vì người nghèo 2013”, những người làm Báo CAND không thể không cảm động. Đó là trường hợp mẹ con chị Lê Thị Lệ Thủy, Giám đốc doanh nghiệp Lê Dung, tỉnh Sóc Trăng đã lặn lội hàng trăm cây số đến để trao tận tay ban tổ chức 10 triệu đồng với mong muốn góp thêm được phần nào hay phần ấy cho bà con nghèo đón Tết. Với anh Trần Khắc Tâm, đại biểu Quốc hội khóa XIII, Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội khóa XIII, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trần Liên Hưng, tuy bận bịu việc công, việc tư vẫn cố gắng sắp xếp đến tham dự và trích 250 triệu đồng từ thành quả lao động trong năm để trao tận tay ban tổ chức. Anh Tâm cho biết, đây là năm thứ 4 anh tham gia chương trình “Tết vì người dân nghèo” của Báo CAND. Với anh, được đóng góp sức mình làm vơi đi những khó khăn, bất hạnh trong cộng đồng, là trách nhiệm xã hội nhưng cũng là hạnh phúc...
Tuy nhiên, những người bạn đồng hành cùng ban tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” lâu năm nhất, bền bỉ nhất phải kể đến là gia đình ông Lâm Tấn Lợi, chủ doanh nghiệp tư nhân võng xếp Duy Lợi. Không chỉ trích lợi nhuận kinh doanh hàng năm, đóng góp kinh phí thực hiện chương trình, nhiều năm trở lại đây, ông là gương mặt quen của rất nhiều người dân nghèo khi lặn lội cùng các đoàn công tác từ thiện của Báo CAND đến tận những vùng miền xa xôi nhất, từ mũi Cà Mau đến địa đầu Tổ quốc để trân trọng trao từng món quà nhỏ đến người dân các địa phương.
Riêng Tết năm 2013, gia đình ông đã chuyển cho chương trình toàn bộ số tiền gồm 104 triệu đồng do các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân phúng viếng tang cha ông, cụ Lâm Hữu Dật, một cán bộ lão thành cách mạng vừa từ trần ngày 30-11-2012. Ngoài ra, các anh chị em ông Lâm Tấn Lợi gồm ông Lâm Tấn Cường, Lâm Tấn Thành, Lâm Ngọc Bích còn góp thêm mỗi người 1 triệu đồng và vợ chồng ông Lâm Tấn Lợi góp thêm 360 triệu đồng để mua quà tặng bà con nghèo đón Tết...
Mỗi người mỗi cách làm, mỗi người một cách đến với chương trình, tùy thuộc khả năng và tâm sức. Nhưng, nói theo  cách của ông Ngô Bửu Khánh, chủ nhà hàng 241, người đã tham gia chương trình “Tết vì người nghèo” 13 năm qua thì dù có khó khăn nhưng nếu có cái tâm, người làm kinh doanh đều có thể “nhún nhít” chút doanh thu để thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với những người dân nghèo khó. Riêng với bản thân ông, ngoài việc hỗ trợ về mặt hậu cần cho chương trình vận động, ông còn kêu gọi toàn bộ các nhân viên ủng hộ, quyên góp cho chương trình như một nghĩa cử đẹp trước khi đón Tết, đón xuân về.
Tương tự, với anh Lưu Quốc Cường và nhóm bạn người Hoa tại TP Hồ Chí Minh, không chỉ quyên góp ủng hộ chương trình, anh và các bạn còn đích thân tổ chức chuyên chở hàng hóa đến tận các địa phương trao tặng bà con. Rất nhiều cái tên khác đã trở thành thân thuộc với người làm chương trình vẫn tiếp tục trở lại trong “Tết vì người nghèo 2013” của Báo CAND: Công ty Thời trang và Xe đạp Martin 107, ban liên lạc thống nhất Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh, các bà, các cô Diệu Cúc, Diệu Trang, Công ty Hải Dương Phát và nhiều cá nhân khác, người 5 trăm, người 1 triệu cùng chung tay với Báo CAND trong chương trình “Tết vì người nghèo 2013”...
Đặc biệt, có những thực khách của nhà hàng 241, vô tình chứng kiến chương trình được tổ chức cũng hào hứng tham gia đồng thời hẹn năm sau sẽ góp mặt: anh Đỗ Việt Hà, Võ Mai Hùng. Với các ca sĩ, nghệ sĩ: Nghệ sĩ ưu tú Hồng Vân, Trầm Ka... không có điều kiện đóng góp về vật chất, các chị góp sức bằng lời ca tiếng hát. Nhưng, khiến những người trong ban tổ chức xúc động hơn cả là nghệ sĩ Tòng Sơn, mặc dù vừa khỏi bệnh, sức khỏe còn rất yếu vẫn cố gắng mang tài năng, tiếng kèn góp vui cho chương trình.
Những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp vì người dân nghèo trong chương trình “Tết vì người nghèo 2013” thật khó có thể kể hết, nói hết. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, tất cả những sẻ chia, đóng góp ấy sẽ trở thành hàng vạn món quà Tết nhiều ý nghĩa, ấm áp và chan chứa nghĩa tình đến với hàng vạn người dân nghèo, đến đúng đối tượng cần đến thông qua các đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND đã, đang và sẽ tỏa đi mọi miền Tổ quốc từ nay đến trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013

Được đăng bởi vào lúc 18:05 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách

 

Thứ hai - 09/02/2015 11:06


 •  
 •  
 •  

 
 
 
Kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc (2/1/1963 - 2/1/2013), được sự ủng hộ của DN tư nhân võng xếp Duy Lợi, ngày 29/12/2012, cơ quan đại diện Báo CAND tại TP HCM và Khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy TP HCM đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người thuộc gia đình chính sách ở xã Tân Phú, huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). Tổng chi phí cho chương trình là 50 triệu đồng.


Xã Tân Phú là nơi cách đây 50 năm (ngày 2/1/1963), hai tiểu đoàn 261 và 514 của bộ đội địa phương cùng dân quân du kích xã Tân Phú và du kích huyện Châu Thành đã đập tan cuộc càn quét quy mô 2.000 quân Mỹ-ngụy, cộng với nhiều máy bay, xe tăng và tàu chiến. Sau một ngày anh dũng chiến đấu, ta diệt được 450 tên địch, bắn rơi và làm hỏng 16 máy bay, bắn cháy 3 xe M113 và 2 tàu đổ bộ. Ta hy sinh 12 đồng chí, bị thương 13 người, nhân dân chết 12 người, bị thương 8 người, bị cháy 29 nhà và hư hại nhiều hoa mầu.
Trong trận đánh này, bộ đội và dân quân du kích đã bẻ gãy các chiến thuật "Trực thăng vận", "Thiết xa vận", "Bủa lưới phóng lao" của  Mỹ-nguỵ. Chiến thắng Ấp Bắc báo hiệu sự sụp đổ của chế độ Ngô Đình Diệm cùng chiến lược "Chiến thắng đặc biệt" của Mỹ áp dụng ở miền Nam Việt Nam thời kỳ 1961-1965.
Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập Báo CAND và bà Trần Kim Mai tặng quà cho gia đình thuộc hộ nghèo ở xã Tân Phú.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Tân Phú là một xã trong vùng giải phóng liên hoàn nối liền hai huyện Cai Lậy và Châu Thành (tỉnh Tiền Giang). Sau Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30-4-1975) đến nay, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân xã Tân Phú đã có nhiều nỗ lực, với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành ở tỉnh Tiền Giang và huyện Cai Lậy, xã Tân Phú đã có nhiều thay đổi, đường giao thông nông thôn được nâng cấp với bê tông, nhựa đến tận các ấp, rất thuận lợi cho thông thương kinh tế và giao lưu văn hóa-xã hội; đời sống nhân dân ngày một nâng cao. Tỷ lệ học sinh (tiểu học, trung học cơ sở) đến trường đạt 100%, hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, có trạm y tế đạt chuẩn quốc gia; an ninh trật tự được giữ vững. Ngày 28/12/2012, xã Tân Phú được công nhận là xã Văn hóa.
Tuy nhiên, là địa phương thuần nông, mỗi năm bị 3 tháng ngập lũ (tháng 9/11), nên xã Tân Phú gặp rất nhiều khó khăn trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, năng suất lúa không cao, hiện tại thu nhập bình quân đầu người mới chỉ đạt 7 triệu đồng/người/năm. Do đó, xã Tân Phú hiện nay vẫn là xã nghèo nhất trong 28 xã, thị trấn của huyện Cai Lậy. Được biết, xã Tân Phú phấn đấu hết năm 2015 đưa thu nhập bình quân đầu người trên 10 triệu đồng/người/năm. Tại xã Tân Phú, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể đã vận động các nguồn lực trong và ngoài xã hoàn thành việc xây dựng nhà tình nghĩa; đồng thời giúp được hàng chục hộ nghèo có nhà ở.
Thay mặt Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang, đồng chí Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã cảm ơn tấm lòng nghĩa tình của cán bộ chiến sĩ Báo CAND, các y - bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Lâm Tấn Lợi đã góp phần chăm sóc sức khỏe của các gia đình chính sách, hộ nghèo còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống
Theo cand.com.vn

Được đăng bởi vào lúc 18:04 Không có nhận xét nào: 
Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest

Nhãn: 

Chương trình Cây mùa xuân - Báo Thanh Niên: Bật khóc vì mừng quà tết

 

Thứ hai - 09/02/2015 11:08


 •  
 •  
 •  

 
 
 
 Đã có người mừng quá bật khóc khi nhận quà tết trong chương trình Cây mùa xuân - Báo Thanh Niên diễn ra hôm 8.1 tại xã Đức Thuận, H.Tánh Linh, Bình Thuận.
Chương trình Cây mùa xuân - Báo Thanh Niên: Bật khóc vì mừng quà tết
Ông Lâm Tấn Lợi - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi trao quà cho bà con xã Đức Thuận - Ảnh: Bùi Chiến


Tiếp nhận số tiền 500.000 đồng trên tay, chị Nguyễn Thị Nhoai, dân tộc Raglai, ngụ thôn Đồng Me bất ngờ òa khóc khiến cả hội trường ai cũng bùi ngùi. “Vậy là tết này nhà cô Nhoai đã có gạo ăn rồi, có tiền lo cho chồng con rồi” - ông Nguyễn Văn Ninh, Trưởng thôn Đồng Me nói.
 
 


200 suất quà trị giá 100 triệu đồng (500.000 đồng/suất) là số tiền do Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi tài trợ giúp bà con nghèo xã Đức Thuận ăn tết. Đây là đợt phát quà khởi đầu cho chương trình Cây mùa xuân - Báo Thanh Niên được tổ chức trên mọi miền đất nước từ nay đến Tết Nguyên đán.
 


Do chị Nhoai không biết tiếng Kinh nên ông Ninh giải thích thêm: “Suốt hai năm nay khi chồng bị tai nạn không thể lao động được, cuộc sống gia đình chị ấy rất cơ cực. Bản thân chị ấy dù bị tai biến nhưng vẫn cố gắng lao động lo cho cả nhà 5 miệng ăn nên cứ thiếu trước hụt sau. Nhà chị ấy bây giờ khổ lắm!”.
Không riêng chị Nhoai, ở xã Đức Thuận còn rất nhiều hoàn cảnh tương tự. Đó là bà Nguyễn Thị Hoa, 67 tuổi, ngụ thôn Hòa Thuận, không chồng con, phải bươn chải hái lá rừng bán kiếm sống qua ngày cùng đứa cháu ngoại 4 tuổi. Trước khi chào mọi người ra về, bà rơm rớm: “Số tiền này lớn lắm, vậy là tết này bà cháu tui đã có cơm ăn, lại có cả áo mới nữa!”. Còn cháu Mang Minh Dân, 13 tuổi, dân tộc Raglai, ngụ thôn Bàu Chim, cũng tỏ ra hối hả vì “mẹ đang chờ ở nhà”. Hỏi ra mới hay, mồ côi cha từ nhỏ nên 4 chị em Dân sống với mẹ. Nhà chẳng có ruộng vườn gì nhiều nên sau giờ học mấy chị em Dân theo mẹ làm thuê. “Hôm nay mẹ bệnh nên không đến nhận quà được, em phải đi thay. Em mừng lắm, giờ em phải về với mẹ đây!” - Dân nói.

Ông Võ Đăng Hùng, Chủ tịch UBND xã Đức Thuận, cho biết với hai phần ba số hộ dân là người dân tộc Raglai và Chăm, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, nên Đức Thuận là một trong những xã nghèo nhất của H.Tánh Linh. 200 hộ dân nhận quà lần này được xét chọn từ 6 thôn trong xã, đó là các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, trẻ mồ côi, tàn tật, người già neo đơn. “Ngoài giá trị vật chất, món quà tết này thật ấm áp và mang nặng nghĩa tình. Xin tri ân tấm lòng của Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi và Báo Thanh Niên đã không quản ngại xa xôi, đến thăm và sẻ chia tình cảm với bà con nghèo của xã Đức Thuận!”, ông Võ Đăng Hùng nói trong xúc động.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỆ THỐNG CỬA HÀNG - ĐẠI LÝ
Cửa hàng Định Công
289 Định Công 
ĐT 0948.90.99.31
Đối diện 176 Định Công
.......................................
Cửa hàng Nguyễn Chí Thanh
2 ngõ 65 Nguyễn Chí Thanh
ĐT  0979.785.215 
...........................................
Cửa hàng Thạch Bàn
3 Ngõ 12 Phố Thạch Bàn-Long Biên
ĐT 0948.90.99.31
.....................................................
Cửa hàng Nguyễn Xiển
 12 ngõ 129 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân
Đt 0979.785.215
........................................................
Khu vực Cầu Giầy- Từ Liêm
ĐT  0979.785.215
.....................................................
Khu Vực Hà Đông -Thanh Trì
 ĐT 0948.90.99.31
.....................................................
Khu Vực Thanh Xuân - Hoàng Mai
ĐT   0948.90.99.31
....................................................
Khu Vực Ba Đình - Hoàn Kiếm
ĐT  0979.785.215
.....................................................
Khu vực Gia Lâm - Long Biên
ĐT 0948.599.585
.....................................................
Khu vực Tây Hồ - Đông Anh
ĐT 0979.785.215
....................................................
Hỗ trợ bán buôn
0979.785.215
......................................................
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây